Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Toyama ký kết hợp tác về Chế độ tiến cử lưu học sinh SĐH – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 03/03/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Khoa Nghiên cứu Khoa học Nhân văn – Viện Sau Đại học – Trường Đại học Toyama (Nhật Bản) về về Chế độ tiến cử lưu học sinh sau đại học.

Tham dự Lễ ký có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Đình Thắng – Phó Trưởng phòng HTPT, TS. Đào Thị Nga My – Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản, TS. Huỳnh Anh Tuấn – Trưởng khoa Sau Đại học.

Về phía đoàn Trường Đại học Toyama có bà Daikuhara Chinami – Trưởng Khoa Nghiên cứu Khoa học Nhân văn, ông Kosukegawa Teiji – Giáo sư Khoa Nghiên cứu Khoa học Nhân văn và ông Takada Tomokazu – Viện Nghiên cứu Quốc gia Ngôn ngữ Nhật Bản.

2017-03-03_17-57-48Trường Đại học Toyama đã bắt đầu khởi động hoạt động hợp tác với ULIS từ cuối năm 2013 – đầu năm 2014. Vào ngày 22/12/2015, hai trường đã chính thức ký kết hợp tác giữa Khoa NN&VH Nhật Bản (ULIS) và Khoa Nghiên cứu Nhân văn (Toyama) về liên kết đào tạo, liên kết nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên.

Trong buổi lễ, đại diện hai bên đã cùng trao đổi về thỏa thuận hợp tác Chế độ tiến cử lưu học sinh sau đại học và nhất trí ký kết Biên bản ghi nhớ về nội dung này. Đồng thời, hai trường cũng đã tiến hành thảo luận về các hoạt động hợp tác đang triển khai và những hoạt động hợp tác mới cần thực hiện trong thời gian tới.

2017-03-03_17-57-552017-03-03_17-58-01Phát biểu trong buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy khẳng định Nhà trường rất kỳ vọng mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học Toyama nói chung và Khoa Nghiên cứu Nhân văn, Viện Sau Đại học nói riêng. Bà tin tưởng hoạt động hợp tác giữa hai bên sẽ phát huy hiệu quả tích cực hơn nữa trong thời gian tới. Bà Daikuhara Chinami cũng đồng tình với nhận định này và khẳng định sẽ làm hết sức để vun đắp mối quan hệ này.

2017-03-03_17-58-082017-03-03_17-58-49

Lễ ký kết đã khép lại trong không khí thân mật và thắm tình hữu nghị hợp tác giữa hai bên.

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media