Tìm kiếm cơ hội hợp tác với Trường Đại học Savannakhet, Lào – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tìm kiếm cơ hội hợp tác với Trường Đại học Savannakhet, Lào

Ngày 27/12/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại học Savannakhet (CHDCND Lào) do Hiệu trưởng Soulihong Xaykosy làm trưởng đoàn.

Tham dự buổi làm việc có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Chủ tịch HĐTV HT&PT Nguyễn Lân Trung, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Trưởng bộ môn NN&VH Đông Nam Á Nguyễn Thị Vân Chi và các giảng viên của Bộ môn.

Đại học Savannakhet (SKU) được thành lập vào ngày 27/3/2009. Trường phát triển theo hướng đào tạo nhân lực góp phần phát triển kinh tế xã hội tại ba tỉnh Savannakhet, Khammouane và Bolikhamxay. Phấn đấu phát triển theo chuẩn quốc gia và quốc tế, trường hiện có hơn 350 cán bộ và 3.400 sinh viên.

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã trao đổi về những cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực: đào tạo, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, nghiên cứu,… Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết Trường ĐH Ngoại ngữ đã bắt đầu triển khai đào tạo tiếng Lào tại trường như là môn ngoại ngữ 2 từ năm học 2019-2020. Do đó, Nhà trường rất mong nhận được sự ủng hộ. hợp tác, giúp đỡ từ phía Trường Đại học Savannakhet.

Hiệu trưởng Trường Đại học Savannakhet – ông Soulihong Xaykosy đã cảm ơn và bày tỏ sự nhất trí đối với đề nghị của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh. Ông mong rằng hai bên sẽ triển khai nhiều hoạt động hợp tác thiết thực trong thời gian sớm nhất.

Nhân dịp này, hai trường cũng ký kết văn bản về việc hỗ trợ giảng viên trường Savannakhet sang học và thực tập tại Trường Đại học Ngoại ngữ trong thời gian tới.

Buổi làm việc với đại diện Trường Đại học Savannakhet đã kết thúc tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội phát triển tiếng Lào hơn tại Trường Đại học Ngoại ngữ.