Thúc đẩy hợp tác với Công ty Morisada về công tác giới thiệu việc làm cho sinh viên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 7/3/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Morisada về công tác giới thiệu việc làm sinh viên.

Tham dự có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV Nguyễn Huyền Trang; Phó Trưởng phòng HTPT Bùi Đình Thắng. Về phía đối tác có đại diện Công ty Morisada – Nhật Bản Masaru Nagai và đại diện Công ty Morisada – Việt Nam Yoshitaka Narita.

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã giới thiệu về các hoạt động đào tạo tiếng Nhật của Nhà trường, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên, tổ chức chương trình thực tập tại Nhật Bản. Qua đó, bà khẳng định Nhà trường đang có những bước phát triển mạnh mẽ về công tác giảng dạy và hỗ trợ sinh viên ngành tiếng Nhật, đóng góp vào việc phổ biến ngôn ngữ và văn hóa xứ sở hoa anh đào.

Đại diện Công ty Morisada cũng giới thiệu về doanh nghiệp có lịch sử hơn 90 năm này và bày tỏ nguyện vọng tuyển dụng sinh viên ULIS chuyên ngành tiếng Nhật làm việc tại các công ty liên quan trong hệ thống làm công việc về kế toán-tài chính, hành chính nhân sự, kinh doanh. Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cũng mong muốn công ty đồng hành cùng Nhà trường trong các chương trình thực tập tại Nhật Bản của ULIS.

Buổi làm việc với đại diện Công ty Morisada đã kết thúc tốt đẹp. Hai bên nhất trí hợp tác tổ chức nhiều hoạt động kết nối trong thời gian tới như: tham quan công ty, tham gia ngày hội việc làm, tổ chức hội thảo giới thiệu công ty,…

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media