Sinh viên Khoa NN&VH Đức hào hứng tham gia Lễ hội mùa xuân Frühlingsfest 2019 “FIM! – Farben in mir” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sau một thời gian dày công chuẩn bị, ngày 30/03/2019 vừa qua, BCH liên chi Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức (Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN) đã tổ chức chương trình Hội trại Frühlingsfest 2019 tại cổng chính Khu công trình khoa Pháp với sự tham gia của đông đảo sinh viên trong lẫn ngoài khoa.

Chương trình Hội trại Frühlingsfest được tổ chức với chủ đề “FIM! – Farben in mir” – “Sắc màu trong tôi” với hy vọng các sinh viên Ngoại ngữ nói chung và sinh viên học tiếng Đức nói riêng có thể tự do khẳng định bản sắc của riêng mình. Đây là lần đầu tiên Khoa NN&VH Đức tổ chức một sự kiện có quy mô lớn như vậy, và hội trại cũng là hình thức chương trình chưa từng có ở khoa.

Đúng 13h00 ngày 30/03/2019, chương trình hội trại chính thức được bắt đầu. Chương trình lần này có sự góp mặt của 6 đội chơi. Đội nào cũng chuẩn bị, trang trí rất chu đáo để tạo nên những gian trại rực rỡ và lung linh nhất.

Đầu tiên là gian trại của đội thi 16G mang tên “Die alten Menschen” – “Hội người già” nhưng lại không hề “già”.

Tiếp đến là gian trại KITA của tập thể 17G. “Vườn trẻ” rực rỡ sắc màu qua những bức tranh đáng yêu, tươi sáng.

Cùng nhau “Bay màu” với gian trại của 18G1- “Thành phố bay màu” qua những hình vẽ độc đáo mà không kém phần đáng yêu.

Tập thể 18G2 qua gian trại 18G-High muốn gửi gắm 1 thông điệp ý nghĩa “chẳng có bất kỳ giới hạn nào cho đam mê cả, chỉ có những trái tim luôn khát khao cháy bỏng vươn đến những tầm cao mới”.

Ngân hà rực rỡ cùng những hành tinh muôn màu trong gian trại mang tên 18G-Bay của tập thể 18G3.

Và cuối cùng là gian trại của 18G4 với tên gọi 18G4’. Một cái tên độc lạ lại chứa rất nhiều ý nghĩa. Ban giám khảo đã đến từng gian trại để nghe các thành viên thuyết trình rồi đưa ra những đánh giá khách quan nhất.

Trong buổi chiều, chương trình còn tổ chức cuộc thi thể thao gồm 2 trò chơi là kéo co và nhảy bao bố. Các đội chơi tham gia vô cùng nhiệt tình và các cổ động viên đứng ngoài cổ vũ cũng không kém phần hào hứng. Và sau nhiều lượt chơi, tập thể 16G đã giành được danh hiệu “Tập thể khỏe nhất” nhờ chiến thắng mĩ mãn tại phần thi kéo co. Tập thể 18G2 cũng vô cùng xuất sắc khi về đích sớm nhất trong phần thi nhảy bao bố và đạt được “ Tập thể nhanh nhất”. Chúc mừng các đội!

Chơi kéo co

Chơi nhảy bao bố

Trong đêm diễn ra chương trình, thầy Lê Hoài Ân – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức lên phát biểu và dành lời cảm ơn chân thành tới Ban tổ chức, các thầy cô giảng viên trong khoa cùng toàn thể các bạn sinh viên và đặc biệt là nhà tài trợ chính của chương trình.

Một phần không thể thiếu trong chương trình chính là Thi Tài năng. Đêm thi văn nghệ vô cùng thành công với rất nhiều tiết mục đặc sắc. Ba tiết mục giành được được giải Ba gồm “Học sinh cá biệt” sôi động của 18G1, “Safe and sound” sâu lắng do Phương Hà và Ánh Vân thể hiện và nhảy “Frühlingstanz” nhí nhảnh, đáng yêu của tập thể 18G4. Tiết mục nhảy “Trú mưa” khuấy động cả chương trình của 18G3 và ca khúc “Was du Liebe nennst?” do Thanh Vân thể hiện đã đạt giải Nhì. Và cuối cùng, tiết mục nhảy vô cùng hấp dẫn của 18G2 đã xuất sắc giành được giải Nhất trông đêm thi Tài năng.

Hội trại đã thu hút hơn 200 sinh viên tham gia và nhận được những phản hồi tích cực. Chính những điều này đã tiếp thêm động lực cho Ban tổ chức tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động hấp dẫn trong những năm tiếp theo.

Xin chân thành gửi lời cảm ơn tới quý thầy cô Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Đức đã ủng hộ, giúp đỡ Ban chấp hành Liên chi thực hiện Chương trinh này. Đặc biệt, sự thành công của FRÜHLINGSFEST 2019 không thể thiếu sự đóng góp, hỗ trợ từ phía Nhà tài trợ chính – Tổ chức AUPAIR VIETNAM. Mong rằng, Tổ chức AUPAIR VIETNAM sẽ luôn đồng hành cùng Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Đức, giữ vững mối quan hệ thân thiết, lâu dài. Cảm tất cả các đội chơi đã tham gia Chương trinh với sự sáng tạo, nhiệt tình, đem đến những gian trại vô cùng phong phú, đa dạng. Cảm ơn những vị khán giả đã luôn ủng hộ, cổ vũ hết mình góp phần giúp cho LỄ HỘI MÙA XUÂN trở nên ý nghĩa hơn.

Ảnh tập thể

Để biết thêm thông tin về Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức, chi tiết chương trình, vui long truy cập Fanpage Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức – ULIS – VNU tại địa chỉ: https://www.facebook.com/khoaduc.ulis/.

Hà Nguyễn