Hội nghị giao ban công tác Quý IV/2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị giao ban công tác Quý IV/2019

Ngày 11/12/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban công tác quý IV/2019. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh chủ trì hội nghị. Cùng dự với Hiệu Trưởng có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Phát biểu tại hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trong việc hoàn thành các nhiệm vụ trong quý IV/2019. Nhờ đó, những tháng cuối năm ghi nhận nhiều thành tích và có nhiều hoạt động sôi nổi.

Mở đầu hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã trao tặng danh hiệu Gương mặt giảng viên ULIS năm 2019 cho 15 giảng viên/giáo viên ưu tú: Giang Thị Trang, Phùng Hà Thanh, Vũ Thị Thanh Nhã, Vũ Thị Thu An, Nguyễn Thùy Dương, Đinh Thị Thu Huyền, Thân Thị Mỹ Bình, Đinh Hồng Vân, Bồ Thị Lý, Cầm Tú Tài, Lê Thị Khuyên, Nguyễn Mai Phương, Ngô Thanh Mai, Nguyễn Thị Thắng, Trịnh Mai Hoa.

Các khen thưởng thành tích đột xuất trong quý này được trao cho: Nhóm nghiên cứu học viên sau đại học tham gia tổ chức và góp phần vào thành công của hội thảo GRS 2019, Ban tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Nhóm cán bộ thuộc Trung tâm Khảo thí tổ chức thành công Hội thảo quốc tế lần thứ 6 của Hiệp hội Khảo thí ngôn ngữ châu Á, cô Nguyễn Thị Bích Ngọc có đóng góp tích cực công tác bồi dưỡng địa phương, cô Đỗ Thị Ngọc Chi đóng góp tích cực trong tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, cô Phạm Dương Hồng Ngọc và cô Hoàng Thị Mai Phương đóng góp tích cực trong phong trào công đoàn của trường.

Hiệu trưởng cũng thay mặt ĐHQGHN trao tặng học bổng lần đầu cho nghiên cứu sinh (40 triệu đồng) cho học viên Nguyễn Thị Ngọc Trang. Trong dịp này, Nhà trường cũng khen thưởng 6 cán bộ hoàn thành xuất sắc khóa bồi dưỡng về công tác đảm bảo chất lượng là các thầy cô: Trần Thị Phương Châm, Phạm Thị Minh Trang, Vũ Thị Ngoan, Trần Hoa Anh, Nguyễn Thị Ngọc Trang, Trịnh Hồng Nam, Nguyễn Thị Thanh An.

Phần báo cáo thực hiện công tác quý IV/2019 và kế hoạch nhiệm vụ quý I/2020, báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, báo cáo tình hình thực hiện quy chế làm việc và quy chế đào tạo tại các đơn vị đào tạo và phục vụ đào tạo trong toàn trường cho thấy các đơn vị đã hoàn thành nhiều công tác quan trọng trong quý và thực hiện quy chế nghiêm túc.

Các kết quả nổi bật trọng tâm trong quý IV/2019:

– Tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 tại Trường ĐHNN – ĐHQGHN.

– Hoàn thành các hạng mục công việc năm 2019 đã được phê duyệt trong (i) Đề án đổi mới hoạt động giảng dạy; (ii) Đề án đổi mới hoạt động thực hành, thực tập và phát triển kỹ năng bổ trợ cho sinh viên và (iii) Chương trình bồi dưỡng, tự bồi dưỡng cho đội ngũ chuyên viên các phòng chức năng, khoa và trung tâm về quản trị đại học, đảm bảo chất lượng, tin học văn phòng và tiếng Anh.

– Tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về Khảo thí (16-20/10/2019) và Hội thảo khoa học quốc tế thường niên dành cho HVCH và NCS (26/10/2019); Đón đoàn Đánh giá ngoài của AUN KĐCL CTĐT Ngôn ngữ Đức (tháng 12/2019).

– Hoàn thành các nhiệm vụ năm 2019 thuộc Đề án Ngoại ngữ Quốc gia thực hiện tại trường ĐHNN-ĐHQGHN.

– Tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ; Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói tiếng Anh; Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Tiếng Anh; 25 năm ngày giảng dạy tiếng Hàn Quốc tại trường ĐHNN-ĐHQGHN.

Các nhiệm vụ trọng tâm trong quý I/2020:

– Tổ chức thành công các sự kiện: ngày Hội việc làm sinh viên (ULIS JOB FAIR ngày 9/1/ 2020; Hội nghị tổng kết năm 2019 (16/01/2020); ngày Hội SV Sáng tạo – Nghiên Cứu – Khởi nghiệp (ULIS FIRE ngày 7/3/2020), ngày Hội tiếng Thái (16/1/2020); ngày Hội Kết nối (ULIS Teambuilding Day  ngày 8/3/2020); ngày Quốc tế Pháp ngữ (Francophone Day ngày 20/3/2020); ngày hội tiếng Nhật (ULIS Japan Day ngày 25/3/2020).

– Chăm sóc thiết thực đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, giảng viên và sinh viên đón Tết nguyên đán Canh Tý 2020; Đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ trong dịp Tết.

– Triển khai các hoạt động truyền thông, tư vấn tuyển sinh cho các kỳ thi THCS; THPT chuyên; ĐH và SĐH (đợt 1) năm 2020.

– Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ trường ĐHNN-ĐHQGHN lần thứ XIX và xây dựng các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đại hội.

Khép lại hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đề nghị các đơn vị tích cực triển khai hoạt động, thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc và quy chế đào tạo, hoàn thành các kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm trong quý I của năm 2020 của trường và đưa ra ý kiến chỉ đạo về nhiệm vụ của từng đơn vị. Hiệu trưởng kỳ vọng Nhà trường sẽ khởi đầu năm mới 2020 với nhiều thành công.

(Kết luận hội nghị sẽ được gửi tới các đại biểu trong thời gian sớm nhất).

ULIS Media