Trường ĐHNN – ĐHQGHN tham gia hội nghị giao ban công tác lần thứ IV giữa ba trường Đại học Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường ĐHNN – ĐHQGHN tham gia hội nghị giao ban công tác lần thứ IV giữa ba trường Đại học Ngoại ngữ

Ngày 23/10/2017, tại Đà Nẵng, Trường ĐHNN – ĐHQGHN đã tham gia Hội nghị giao ban công tác lần thứ IV giữa ba trường đại học chuyên về đào tạo ngoại ngữ tại Việt Nam. Đây là hoạt động thường kỳ và nằm trong thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa ba trường là Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế vào ngày 01/08/2016 nhằm hợp tác chiến lược giáo dục giai đoạn 2016 – 2020 trong cách lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và quản trị đại học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu ngoại ngữ và hợp tác cùng phát triển.

Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN do TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn. Tham dự hội nghị còn có TS. Bảo Khâm – Hiệu trưởng Trường ĐHNN, ĐH Huế; TS. Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng Trường ĐHNN, ĐH Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo, chuyên gia của ba trường.

Trong khuôn khổ hội nghị, đại diện lãnh đạo ba trường Đại học Ngoại ngữ đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện nội dung theo Thông báo kết luận của Hiệu trưởng ba trường tại hội nghị giao ban lần thứ III của đơn vị mình. Theo đó, tình hình triển khai, hiệu quả các công tác, kế hoạch dự kiến của từng đơn vị đều đã được thực hiện đúng tiến độ, đạt được những kết quả và thành tích tích cực.

Hội nghị cũng được nghe các báo cáo chuyên đề về “Kết nối Nhà trường và Doanh nghiệp nhằm phát huy hiệu quả chất lượng đào tạo”, “Phối hợp giữa ba trường đồng tổ chức các chương trình đào tạo người nước ngoài” và “Công tác khảo sát tình hình sinh viên, cựu sinh viên: kinh nghiệm và thực tiễn triển khai” của đại diện các trường. Đây đều là những nội dung có tính thực tiễn cao và đã thu hút sự chú ý đông đảo của các đại biểu.

ThS. Vũ Văn Hải đại diện Trường ĐHNN-ĐHQGHN trình bày báo cáo “Kết nối Nhà trường và Doanh nghiệp nhằm phát huy hiệu quả chất lượng đào tạo”

Trong phần thảo luận, các đại biểu đều rất tích cực trao đổi và đóng góp ý kiến về những hoạt động đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới. Những trao đổi thẳng thắn, cởi mở và nhiều đề xuất có tính xây dựng cao nhằm giúp hoạt động của từng trường và hoạt động hợp tác giữa ba trường đạt được kết quả cao hơn nữa.

Cũng trong hội nghị, Hiệu trưởng ba trường đã đại diện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác liên trường về phối hợp và nâng cao hiệu quả của công tác thông tin, truyền thông và học liệu.

Ký kết về công tác hợp tác thông tin, truyền thông và học liệu.

Tổng kết hội nghị, thay mặt Hiệu trưởng cả ba trường, TS. Trần Hữu Phúc đã đưa ra kết luận về các hoạt động hợp tác của ba trường, tuyên bố bế mạc hội nghị và nhấn mạnh ba trường tiếp tục tích cực triển khai hợp tác trên mọi lĩnh vực trong thời gian tới.

Đại diện các trường tặng quà lưu niệm

Vũ Hải-Việt Khoa/ULIS Media