Đoàn cán bộ Học viện Ly Giang thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đoàn cán bộ Học viện Ly Giang thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ

Ngày 24/04/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp đón đoàn công tác đến từ Học viện Ly Giang, Đại học Sư phạm Quảng Tây (Trung Quốc).

Tham dự buổi làm việc có TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT; TS. Nguyễn Đình Hiền – Phó Trưởng khoa NN&VH Trung Quốc. Về phía Học viện Ly Giang có ông Dương Viễn Nghĩa – Chủ nhiệm Khoa Trung; ông Trần Tuấn Kiệt – Bí thư chi bộ Khoa Ngoại ngữ; ông Cam Hoa Thành – Bí thư chi bộ Khoa Kinh tế, Chính trị, Pháp luật và các giảng viên, cán bộ học viện.

2017-04-25_18-30-27

Trường Đại học Ngoại ngữ và Học viện Ly Giang đã có mối quan hệ hợp tác trong 10 năm, chủ yếu trên hoạt động đưa sinh viên Trung Quốc sang thực tập giảng dạy ở năm nhất và năm hai tại ULIS. Năm nay, có 19 sinh viên Học viện Ly Giang đang thực tập tại Khoa NN&VH Trung Quốc.

Trong buổi làm việc, hai bên đã điểm lại lịch sử hợp tác 10 năm với nhiều mốc son đáng ghi nhớ và cùng trao đổi về tình hình đoàn sinh viên đang thực tập. Bên cạnh đó, hai bên còn thảo luận về mở rộng các hoạt động hợp tác trong thời gian tới như: Hợp tác trong giảng dạy và đào tạo (biên soạn chương trình, viết giáo trình, trao đổi giáo viên, sinh viên, vấn đề thực tập của sinh viên); hợp tác trong nghiên cứu khoa học (viết sách, viết bài, tham gia đề tài khoa học, tổ chức hội nghị hội thảo)…

2017-04-25_18-30-39

Đại diện hai trường tặng quà lưu niệm

2017-04-25_18-30-57

Khép lại buổi làm việc, hai trường nhất trí đẩy mạnh các hoạt động hợp tác đã có và tiếp tục thảo luận để triển khai thêm các hướng hợp tác trong tương lai. Sau đó, đoàn cán bộ Học viện Ly Giang đã có buổi giao lưu ngắn với các em sinh viên của học viện đang tham gia thực tập tại ULIS.

2017-04-25_18-31-15

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media