Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 09/01/2021, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2023 đã long trọng diễn ra tại Hội trường Vũ Đình Liên.

Sáng ngày 09/01/2021, Hội Sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2023. Đại hội đã tiến hành hai phiên làm việc với khẩu hiệu cho nhiệm kỳ 2020 – 2023 là Tri thức – Sáng tạo – Bản lĩnh – Hội nhập. Với tinh thần tích cực, khẩn trương và nghiêm túc, với ý‎ thức trách nhiệm cao trước tuổi trẻ Nhà trường, Đại hội đã hoàn thành chương trình làm việc của Đại hội và thành công tốt đẹp

Đại hội có nhiệm vụ tập trung trí tuệ phân tích, đánh giá đúng thực trạng công tác Hội và phong trào sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN trong nhiệm kỳ 2018 – 2020; khẳng định những kết quả đã đạt được, làm rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế; rút ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; nhận thức đầy đủ những yêu cầu mới; đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và chương trình hành động của công tác Hội và phong trào sinh viên Trường  ĐHNN trong nhiệm kỳ 2020 – 2023; bầu Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ 2020 – 2023.

Tham dự Đại hội có đ/c Trần Diệu Linh – Cán bộ Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội; đ/c Hứa Thanh Hoa – Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN; TS. Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Nguyễn Lân Trung – Chủ tịch HĐ HTPT, Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Nguyên Bí thư Đoàn trường cùng đại diện chi ủy các chi bộ trong trường, lãnh đạo các đơn vị chức năng, các cựu cán bộ Hội Sinh viên trường, đại diện Hội Sinh viên các đơn vị bạn. Đại hội có sự tham gia của 190 đại biểu từ các đơn vị đoàn đại diện cho hơn 6.000 hội viên sinh viên của Nhà trường.

Với những chương trình công tác trong nhiệm kỳ vừa qua, cùng đội ngũ cán bộ Hội năng động, tích cực, sáng tạo, đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm, công tác Hội và phong trào sinh viên nhà trường đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Năm học 2017 – 2018, 2018 – 2019 và 2019 – 2020, Hội Sinh viên trường vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dành cho đơn vị có thành tích xuất sắc. Năm học 2019 – 2020, Hội Sinh viên trường là đơn vị xuất sắc dẫn đầu ĐHQGHN trong công tác Hội và phong trào sinh viên, nhận được cờ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Thay mặt Ban Thư ký Hội Sinh viên ĐHQGHN, đồng chí Hứa Thanh Hoa đã ghi nhận sự cống hiến của công tác Hội của trường ĐHNN. Đồng chí cũng đưa ra một số ý kiến chỉ đạo về công tác đổi mới hoạt động, hỗ trợ sinh viên trong công tác học tập; đẩy mạnh đa dạng hóa, sáng tạo trong các hoạt động hội nhập, phát huy thế mạnh chuyên môn của sinh viên; nêu cao vai trò của mô hình “Cộng đồng ngoại ngữ” trong việc hỗ trợ nâng cao năng lực Tiếng anh trong sinh viên ĐHQGHN.

Đ/c Hứa Thanh Hoa, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đưa ra ý kiến chỉ đạo Đại hội

Thay mặt Đảng ủy, BGH Nhà trường, TS. Đỗ Tuấn Minh đã biểu dương những thành tích và sự phát triển của công tác hội trong nhiệm kỳ vừa qua. Đại hội Hội Sinh viên trường là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Trường ĐHNN. Nhà trường luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các hoạt động của Hội Sinh viên và hướng tới một môi trường học tập hạnh phúc.

Đồng chí Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Đại hội

PGS.TS Nguyễn Lân Trung – Nguyên PBT Đảng ủy, Nguyên Bí thư Đoàn trường, người “anh cả” trong công tác Đoàn – Hội của Nhà trường đã có những chia sẻ sâu sắc tới tuổi trẻ Nhà trường

Đại hội Hội Sinh viên Trường ĐHNN đã bầu ra BCH Hội Sinh viên trường khóa XV gồm 21 đồng chí, đồng thời với phiên họp lần thứ nhất của BCH khóa mới đã bầu ra Đồng chí Đặng Huyền Thư giữ chức Chủ tịch Hội Sinh viên trường, đồng chí Nguyễn Vũ Huy Hoàng và đồng chí Đỗ Minh Phương được bầu giữ cương vị Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

BCH Hội Sinh viên khóa XV ra mắt Đại hội

Đại hội đã thông qua nghị quyết kêu gọi toàn thể hội viên, sinh viên ra sức học tập, rèn luyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội đề ra. Chúc cho nhiệm kỳ 2020 – 2023 của Hội Sinh viên trường sẽ thành công rực rỡ với sự đồng lòng, quyết tâm khí thế của tuổi trẻ Nhà trường.

Một số hình ảnh khác: