[ULIS Face] TS. Vũ Thị Thanh Nhã: Nhà khoa học nữ tiềm năng năm 2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

[ULIS Face] TS. Vũ Thị Thanh Nhã: Nhà khoa học nữ tiềm năng năm 2017

TS. Vũ Thị Thanh Nhã – Trưởng khoa tiếng Anh vừa được Đại học Quốc gia Hà Nội vinh danh và trao thưởng Nhà khoa học nữ tiềm năng năm 2017.

Khoa tiếng Anh của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội có sứ mệnh phát triển nguồn nhân lực về ngoại ngữ, đồng thời nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu đa dạng hóa các hoạt động để đáp ứng những đòi hỏi, nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay. Với những thành tích và đóng góp tích cực của mình, trong nhiều năm qua, Khoa đã nhận được nhiều phần thương cao quý, giấy khen từ Hiệu trưởng Trường ĐHNN, Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN, Công đoàn ĐHQGHN… cho các tập thể và cá nhân trong Khoa.

Và dĩ nhiên, đóng góp vào thành công này không thể không kể đến TS. Vũ Thị Thanh Nhã – nữ Trưởng khoa được tất thảy đồng nghiệp và sinh viên yêu mến.

2017-03-09_0-54-56

TS. Vũ Thị Thanh Nhã

Cô Vũ Thị Thanh Nhã sinh năm 1979, công tác tại ĐHQGHN từ năm 2002 và bắt đầu làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ từ năm 2009. Vốn có niềm đam mê với sư phạm, với tiếng Anh và cả với khoa học, cô luôn miệt mài vừa giảng dạy và vừa nghiên cứu khoa học. Có thể nói, TS. Vũ Thị Thanh Nhã là một trong những gương mặt nữ nổi bật của trường vừa đảm việc nhà, vừa thành công trong sự nghiệp.

Là Trưởng khoa, cô giúp Khoa tiếng Anh ngày càng phát triển theo đúng định hướng của Nhà trường. Không chỉ được Ban Giám hiệu tin tưởng, cô cũng được đồng nghiệp, sinh viên yêu mến bởi sự nhiệt tình, tận tâm và có chuyên môn cao.

Một điều đáng nhắc đến nữa ở TS. Vũ Thị Thanh Nhã là tình yêu đối với nghiên cứu khoa học. Cô thường xuyên tham gia và tổ chức các hoạt động nghiên cứu về giảng dạy tiếng Anh trong và ngoài trường như hội thảo Edcamp, các khóa học MOOCs, Hội thảo quốc tế Diễn đàn các nhà lãnh đạo nữ của Chương trình sáng kiến hạ nguồn sông Mê Kông…

2017-03-09_0-55-162017-03-09_0-55-26

TS. Vũ Thị Thanh Nhã tham gia tổ chức Diễn đàn các nhà lãnh đạo nữ của Chương trình sáng kiến hạ nguồn sông Mê Kông 2016 và hội thảo Edcamp 2017

Chính bởi những nỗ lực ấy, TS. Vũ Thị Thanh Nhã đã được Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ ĐHQGHN và Công đoàn ĐHQGHN ghi nhận trong Lễ vinh danh và trao thưởng các nhà khoa học nữ tiềm năng năm 2017 cùng với 8 nữ cán bộ khác vào ngày 07/03/2017.

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media