Tuần lễ Hội nhập: Tân sinh viên K53 bước đầu trải nghiệm môi trường học tập tại ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tuần lễ Hội nhập: Tân sinh viên K53 bước đầu trải nghiệm môi trường học tập tại ULIS

Từ ngày 12-18/08/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hoạt động Tuần lễ Hội nhập năm 2019. Đây là hoạt động thường niên chào mừng tân sinh viên với nhiều nội dung sôi nổi diễn ra trong suốt một tuần trước khi các em chính thức đi học theo thời khóa biểu từ ngày 19/8.

Tuần lễ hội nhập bao gồm các hoạt động: Khám sức khỏe; ULIS Tour và Ngày hội các câu lạc bộ; Phổ biến kế hoạch công tác khóa học; Sinh hoạt chính trị; các Khoa gặp mặt sinh viên.       

Tại lễ khai mạc, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy chúc mừng các em sinh viên đỗ và nhập học vào ULIS. Từ kinh nghiệm của người đi trước, cô đã dặn dò các em lưu ý 6 điều: 1) Luôn tìm tòi, học hỏi đ hiểu biết mọi điều một cách sâu sắc; 2) Xác định rõ ràng mục đích, mục tiêu của cuộc sống, của việc học tập – phát triển bản thân và cần vạch ra mục tiêu, kế hoạch cụ thể của từng giai đoạn; 3) Luôn chuẩn bị và sẵn sàng với mọi thay đổi; sống lạc quan, không quản khó khăn hay thất bại vì cuộc sống luôn có những điều bất ngờ; 4) Sống có trách nhiệm (với bản thân, với gia đình, với mọi người xung quanh, với Nhà trường và với tất cả những việc mình làm); 5) Luôn trung thực; 6) Luôn tự tin vào bản thân mình, tin vào những điều tốt đẹp, hăng hái khám phá cuộc sống xung quanh và sống vui vẻ.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy phát biểu khai mạc

Trong chương trình phổ biến kế hoạch công tác khóa học và sinh hoạt chính trị, các em sinh viên mới đã được giới thiệu thông tin về Nhà trường, công tác Đào tạo, Học sinh sinh viên, Đoàn thanh niên, công tác xã hội, đạo đức lối sống,kĩ năng, an ninh trật tự, hướng dẫn sử dụng thư viện,… Các thầy cô chia sẻ những kiến thức cần thiết và khái quát nhất đến sinh viên QH.2019.F1, đồng thời trả lời các thắc mắc từ phía các em.

Những cánh tay và nụ cười thể hiện niềm vui khi vào được ULIS

ULIS là một ngôi nhà chung gắn bó

Em Nguyễn Quang Minh bày tỏ sự háo hức khi chuẩn bị bắt đầu được học tiếng Ả Rập và mong muốn nâng cao kỹ năng bản thân, góp phần xây dựng đất nước

Em Trần Vũ Hương Lan đăng ký học ngành Ngôn ngữ Hàn CLC với mong muốn tương lai xem phim Hàn không cần phiên dịch

Sinh hoạt chính trị đầu khóa là hoạt động thường niên của Nhà trường, luôn được tiến hành nghiêm túc và đạt hiệu quả giáo dục cao. Hội trường Nguyễn Văn Đạo đã được lấp đầy chỗ trống bởi các thành viên mới dưới ngôi trường có lịch sử hơn 60 năm của Thủ đô. Nghiêm túc, trật tự là điều rất dễ nhận thấy ở các bạn tân sinh viên trong buổi sinh hoạt chính trị đầu tiên dù vẫn còn đó bao háo hức, mong đợi cũng như bỡ ngỡ trên gương mặt của các tân sinh viên.

ULIS Tour và Ngày hội các câu lạc bộ cũng là hoạt động thu hút được đông đảo sinh viên tham gia. Các em đã được tham quan để làm quen với các khu vực trong trường, tìm hiểu về các câu lạc bộ, tham gia hưởng ứng cuộc thi “ULIS XANH – BE ULISER BE GREEN”.

Tuần lễ Hội nhập là một lời chào Nhà trường thân mến gửi đến các tân sinh viên trước thềm năm học mới. Mong rằng với “hành trang” khởi đầu có được từ tuần lễ này, các em sẽ nỗ lực phấn đấu, học tập và có những trải nghiệm ý nghĩa trong suốt thời gian học tập và rèn luyện dưới mái trường ULIS.

Một số hình ảnh:

Khám sức khỏe (Ảnh: Bệnh viện ĐHQGHN)

Các khoa/Bộ môn gặp mặt tân sinh viên (Ảnh: Khoa NN&VH Nga, Đoàn TN-Hội SV Khoa NN&VH Hàn Quốc, Khoa NN&VH Pháp)

Quà tặng tại ULIS Tour và Ngày hội các CLB (Ảnh: HSV)

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media