Tư vấn cho sinh viên về các chế độ chính sách của Nhà nước và các biện pháp hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn của Nhà trường – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tư vấn cho sinh viên về các chế độ chính sách của Nhà nước và các biện pháp hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn của Nhà trường

Ngày 18/3/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tư vấn trực tuyến qua Zoom dành cho sinh viên về các chế độ chính sách của Nhà nước và các biện pháp hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn của Nhà trường.

Tham dự chương trình có lãnh đạo và cán bộ Phòng CT&CTHSSV và các em sinh viên.

Buổi tư vấn được tổ chức nhằm giúp sinh viên hiểu rõ về các chế độ chính sách của Nhà nước đối với sinh viên cũng như các chính sách của Nhà trường trong việc hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của sinh viên khi làm các thủ tục để được hưởng các chế độ chính sách; góp phần định hướng tư tưởng trong sinh viên, giúp sinh viên yên tâm học tập.

Phát biểu tại buổi tư vấn, Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV Nguyễn Văn Đoàn cho biết Nhà trường luôn quan tâm hỗ trợ sinh viên không chỉ trong học tập mà còn trong các hoạt động khác như: thực tập, việc làm, sinh hoạt, học bổng, vay vốn,… Trung tâm Hỗ trợ sinh viên là sự cụ thể hóa của mong muốn này. 

Trong chương trình, sinh viên đã được phổ biến về các chế độ chính sách được hưởng theo quy định của Nhà nước (miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội, hỗ trợ chi phí học tập, hỗ trợ học tập); Hướng dẫn nộp hồ sơ và việc giải quyết các chế độ chính sách cho sinh viên của Nhà trường; Phổ biến các chính sách hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn của Nhà trường (vay vốn, học bổng, việc làm thêm…). Đây đều là những thông tin quan trọng và buổi tư vấn đã giúp các em hiểu rõ về quyền lợi của bản thân để tiếp cận thực hiện. Đặc biệt, chương trình cho sinh viên vay vốn để đóng học phí của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Cầu Giấy (BIDV) và chính sách hỗ trợ lãi suất vay vốn của Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN mới được triển khai đã được giới thiệu cụ thể cho các em.

Phần cuối chương trình là giải đáp thắc mắc của sinh viên. Buổi tư vấn thu hút nhiều sinh viên các ngành tham gia. Xem lại chương trình: LINK.

ULIS Media