Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tiếp đón và làm việc với Đoàn đại biểu Bộ Giáo dục Cộng hòa Belarus – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 16/6/2023, Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đón tiếp Đoàn công tác của Bộ Giáo dục Cộng hòa Belarus do ngài Andrei Ivanets, Bộ trưởng làm trưởng đoàn dẫn đầu đến thăm và làm việc. Chuyến thăm đã mở ra những triển vọng trong hợp tác đào tạo giữa hai bên.

Tham dự buổi làm việc, về phía Cộng hòa Belarus có: Ông Andrei Ivanets –  Bộ trưởng Bộ Giáo dục; Ông Borovikov Vladimir Vladimirovich – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Belarus tại Việt Nam cùng đại diện đại diện các trường đại học gồm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, trưởng khoa và các chuyên viên Bộ Giáo dục Belarus.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam có ông Nguyễn Hải Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có PGS.TS. Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng và TS. Lưu Mạnh Kiên – Phụ trách phòng Hợp tác Phát triển. Về phía Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ có TS. Nguyễn Phú Chiến, Hiệu trưởng; TS. Lại Thị Phương Thảo, Phó Hiệu trưởng và giáo viên, học sinh Nhà trường.

Không khí trang trọng của buổi làm việc

Phát biểu tại buổi tiếp và làm việc, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, PGS.TS. Hà Lê Kim Anh giới thiệu về chương trình đào tạo ngoại ngữ tại trường. Cô nhấn mạnh trong lịch sử phát triển, ngàn học sinh, sinh viên đã ra trường, được tiếp tục đào tạo tại các trường đại học trong và ngoài nước, trong đó có Cộng hoà Belarus, nay đã trở thành các nhà khoa học, nhà chính trị, nhà quản lý, nhà giáo, doanh nhân,… xuất sắc, có những đóng góp tích cực cho đất nước, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước. PGS.TS Hà Lê Kim Anh cũng chúc chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác đến từ Cộng hòa Belarus thành công tốt đẹp.

PGS.TS Hà Lê Kim Anh chúc chuyến thăm và làm việc của Đoàn Bộ GD Belarus thành công tốt đẹp

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – TS Nguyễn Phú Chiến hy vọng Bộ Giáo dục Cộng hòa Belarus hỗ trợ Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ để triển khai hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, đặc biệt là đào tạo tiếng Nga và các chương trình đào tạo đại học bằng tiếng Nga cho học sinh Nhà trường.

TS Nguyễn Phú Chiến chia sẻ những dấu ấn về đất nước Belarus

Đại diện cho Đoàn công tác Bộ Giáo dục Cộng hòa Belarus, Bộ trưởng Andrei Ivanets khẳng định luôn coi trọng sự nghiệp giáo dục và quan hệ hợp tác giữa hai bên. Bộ trưởng cũng đánh giá cao chất lượng đào tạo tiếng Nga tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, đặc biệt là thông qua lời dẫn của hai học sinh chuyên tiếng Nga. Ông kỳ vọng sắp tới có thêm nhiều hoạt động chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác trong đào tạo để phát triển, phổ biến tiếng Nga hơn nữa tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ cũng như tại Việt Nam.

Bộ trưởng Andrei Ivanets đánh giá cao chất lượng đào tạo tiếng Nga tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Tiếp đó, bà Zhiznevskaya Olga Nikolaevna, Trưởng Khoa Ngôn ngữ Phương Đông, Trưởng Phòng Thí nghiệm Tiếng Nga như một ngôn ngữ nước ngoài, Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Minsk đã giới thiệu về các ngành và chương trình đào tạo tại đây. Bà hy vọng trong thời gian tới, học sinh và sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ lựa chọn Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Minsk để theo học.

Bà Zhiznevskaya Olga Nikolaevna chia sẻ về chương trình học tại Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Minsk

Nhân dịp này, hai bên đã tặng cho nhau những món quà thể hiện tình hữu hảo và lời hứa cho những triển vọng hợp tác trong tương lai.

Đại diện các bên trao quà thể hiện tình hữu nghị

Các đại biểu có mặt tại buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm

Đại diện các bên đã có những chia sẻ thân tình bên ngoài hội trường

Buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn Đại biểu Bộ Giáo dục Cộng hòa Belarus đã diễn ra thành công, tốt đẹp, tạo ra triển vọng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên, đồng thời cũng góp phần bồi đắp thêm tình hữu hảo giữa hai nước.

Tin bài: Bích Đào – FLSS Media