Trường Đại học Ngoại ngữ kiểm định thành công 05 chương trình đào tạo trình độ đại học ngành sư phạm – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 13/01/2024, tại cuộc họp Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục diễn ra ở TP. Vinh (Nghệ An), Đoàn cán bộ của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã thực hiện rất tốt phần trả lời chất vấn của Hội đồng, bảo vệ thành công kết quả kiểm định 05 CTĐT của Trường, tạo ấn tượng, lan tỏa hình ảnh đẹp về một ULIS uy tín trong hệ thống giáo dục đại học cả nước.

05 Chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Ngoại ngữ được kiểm định trong năm học 2022 – 2023 (gồm Sư phạm tiếng Anh, Sư phạm tiếng Đức, Sư phạm tiếng Nhật, Sư phạm tiếng Hàn Quốc và Sư phạm tiếng Trung Quốc) đã được Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục nhất trí thông qua với số điểm rất cao so với mặt bằng chung các trường cùng được đánh giá.

Tiếp thu các khuyến nghị của chuyên gia kiểm định đánh giá ngoài, Nhà trường đã tích cực cải tiến các mặt hoạt động, khắc phục những tồn tại, hạn chế, phát huy những ưu điểm, thế mạnh của các chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục và tạo tiền đề thuận lợi để tháng 11 năm 2024, Trường tiếp tục thực hiện kiểm định đánh giá chất lượng chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Lý luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

Trên cơ sở kinh nghiệm đã có, sự tham gia chặt chẽ của đội ngũ các khoa, phòng, trung tâm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tự đánh giá 05 CTĐT sư phạm kể trên. Các nhóm công tác chuyên trách đã tích cực thu thập minh chứng, viết báo cáo tự đánh giá, hoàn thành báo cáo tự đánh giá các CTĐT phục vụ cho đánh giá ngoài. Ngày 24/11/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã hoàn thành thực hiện khảo sát chính thức 05 CTĐT và thống nhất đề nghị cả 05 CTĐT được Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục công nhận đạt chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kết quả kiểm định này một mặt khẳng định cam kết về chất lượng đào tạo của Trường Đại học Ngoại ngữ với toàn xã hội, mặt khác góp phần nâng cao thương hiệu của Trường, là tiền đề để Nhà trường thực hiện những bước phát triển bứt phá và mạnh mẽ tiếp theo trong tương lai, đặc biệt là thời đại công nghệ kỹ thuật số 4.0. Đồng thời, Nhà trường cũng đang tiến hành chuẩn bị xây dựng báo cáo tự đánh giá Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Lý luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh trong thời gian tới.

Thanh Huyền