Trao bằng tốt nghiệp cho các tân Thạc sĩ và Tiến sĩ đợt 1 năm 2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trao bằng tốt nghiệp cho các tân Thạc sĩ và Tiến sĩ đợt 1 năm 2022

Ngày 10/6/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân Thạc sĩ và Tiến sĩ đợt 1 năm 2022 tại Hội trường Vũ Đình Liên.

Tham dự buổi lễ có GS. TSKH. Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS. TS. Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, TS. Huỳnh Anh Tuấn – Trưởng khoa Sau Đại học – Trường Đại học Ngoại ngữ, đại diện các đơn vị trong trường, học viên tốt nghiệp hệ cao học đợt 1 năm 2022 (11 tân Tiến sĩ và 110 tân thạc sĩ) cùng người thân.

Buổi lễ gồm có 2 phần: Lễ trao học bổng cho các học viên có thành tích xuất sắc và Lễ trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ cho các học viên đã tốt nghiệp đợt 1 năm 2022.

Mở đầu buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đã chúc mừng các tân Tiến sĩ và tân Thạc sĩ vừa tốt nghiệp, bày tỏ sự trân trọng đối với sự cố gắng, sự kiên trì, say mê của các học viên hệ đào tạo sau đại học để có thể theo học liên tục các khóa học tại trường trong vòng nhiều năm. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng hy vọng các học viên sẽ phát huy tốt kiến thức đã được học tại trường tại những cương vị công tác mới, ở những mức cao hơn ở khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc. Mỗi lễ tốt nghiệp như thế này đánh dấu bước phát triển trong giảng dạy của trường Đại học Ngoại ngữ với đội ngũ giảng viên có trình độ khoa học cao, năng lực giảng dạy tốt, lòng yêu nghề và sự tận tụy. Phó Hiệu trưởng nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực to lớn của đội ngũ giảng dạy, các nghiên cứu sinh và học viên cao học; bày tỏ sự cảm ơn tới những đóng góp to lớn của các thầy cô, các khoa đào tạo trong nhà trường, những cán bộ, công nhân viên Nhà trường, đặc biệt là khoa sau đại học, cũng như sự chỉ đạo, quan tâm sát sao của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tiếp theo chương trình, TS. Huỳnh Anh Tuấn – Trưởng Khoa Sau Đại học đọc quyết định công bố quyết định công nhận trao học bổng cho 5 học viên cao học và nghiên cứu sinh thủ khoa khóa QH2021 đợt 1 và QH2021 đợt 2.

Đại diện lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội, GS. TS. Nguyễn Đình Đức đánh giá cao Trường Đại học Ngoại ngữ luôn cố gắng kiến tạo môi trường để các học viên được học tập, phát triển.

Sau đó, TS. Huỳnh Anh Tuấn đã công bố các quyết định tốt nghiệp cho các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ.

Phát biểu đại diện tại buổi lễ, Tân Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Lan đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Nhà trường, Khoa Sau Đại học và đặc biệt là các thầy cô luôn tận tụy chỉ dạy, đồng hành cùng các học viên trong suốt thời gian qua.

Chia sẻ cảm xúc, tân Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hoài cho rằng các thầy cô tại trường không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn như người bạn, người đồng hành với học viên. Tại đây, các học viên đã có quãng thời gian học tập ý nghĩa dù có thời gian học online do chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh. Bên cạnh việc học tập, Nhà trường còn tạo điều kiện để học viên được tham gia các sân chơi nghiên cứu khoa học, nâng cao kinh nghiệm và bổ sung kiến thức. Do đó, tân Thạc sĩ khẳng định bản thân luôn cảm thấy tự hào vì đã là một học viên học tập dưới mái trường Đại học Ngoại ngữ.

Khép lại chương trình là phần trao bằng tốt nghiệp và chụp ảnh lưu niệm.

Mai Ngọc – ULIS Media