Tiếp Đại sứ Cộng hòa Ả Rập Ai Cập Amal Salama – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp Đại sứ Cộng hòa Ả Rập Ai Cập Amal Salama

Ngày 3/6/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiếp và làm việc với Đại sứ Cộng hòa Ả Rập Ai Cập tại Việt Nam Amal Abdel Kader Elmorsi Salama.

Đón tiếp Đại sứ có Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, đại diện Phòng HTPT, Phòng CT&CTHSSV, Bộ môn Ngôn ngữ & Văn hóa Ả Rập. Về phía Đại sứ quán Ai Cập còn có Bí thư thứ hai Adham Omar.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã gửi lời chào Đại sứ Ai Cập Amal Salama đến thăm Nhà trường. Chia sẻ về lịch sử phát triển của Trường Đại học Ngoại ngữ cũng như Bộ môn NN&VH Ả Rập, TS. Nguyễn Xuân Long đánh giá cao sự hỗ trợ của Đại sứ quán Ai Cập và Đại sứ đối với Nhà trường, đặc biệt là trong các hoạt động cử chuyên gia Ai Cập đến giảng dạy tại ULIS, giới thiệu chương trình trao đổi sinh viên, cung cấp học liệu… Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Ai Cập tiếp tục là “cầu nối” giúp Nhà trường có thể hợp tác sâu rộng hơn nữa với các trường đại học ở những quốc gia Ả Rập trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu về ngôn ngữ và văn hóa Ả Rập.

Đại diện Đại sứ quán Ai Cập, Đại sứ Amal Salama ghi nhận sự đóng góp của Bộ môn NN&VH Ả Rập nói riêng và Trường ĐH Ngoại ngữ trong việc phát triển, phổ biến ngôn ngữ Ả Rập tại Việt Nam. Trên vai trò Đại sứ, đánh giá cao tầm quan trọng của giáo dục, bà cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ xúc tiến nhiều hoạt động hợp tác với Nhà trường. Bà Amal Salama cũng cảm ơn Trường Đại học Ngoại ngữ đã luôn tạo điều kiện cho các chuyên gia, giảng viên khi tham gia công tác tại trường.

Kết thúc buổi gặp mặt, hai bên đã trao tặng quà lưu niệm và chụp ảnh kỷ niệm, hứa hẹn nhiều hoạt động hợp tác ý nghĩa trong tương lai.

Hoàng Anh/ĐSTT