Ten plus 2019 đầy màu sắc chào đón các tân học sinh Chuyên Ngoại ngữ K51 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ten plus 2019 đầy màu sắc chào đón các tân học sinh Chuyên Ngoại ngữ K51

Là sự kiện thường niên dành cho tân học sinh lớp 10 và do các học sinh khóa trên tự tổ chức, chương trình Ten plus (10+) năm nay của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN) cũng đầy ắp những gương mặt rạng rỡ, tiếng cười và niềm vui.

Chương trình Định hướng và Phát triển tân học sinh Chuyên Ngoại ngữ hay còn được biết đến với tên gọi Ten Plus (10+). Đây là sự kiện thường niên được tổ chức vào tháng 8 bởi Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ từ năm 2008, giúp học sinh khám phá, hoàn thiện bản thân, xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp trong nhà trường cũng như tránh khỏi bỡ ngỡ, cô đơn khi bước vào giai đoạn mới. 

Không giống những chương trình trong các nhà trường khác, Ten Plus được điều hành hoàn toàn bởi học sinh, dưới sự cố vấn của cán bộ giáo viên và công nhân viên nhà trường. Những cái tên dành cho đội ngũ Ban Tổ Chức cũng đậm chất học sinh Chuyên Ngữ: Trưởng Ban Tổ Chức – In Charge (IC), Ban Tổ Chức – Student Organizers (SOs), Nhóm Định Hướng – Orientation Groups (OGs) bao gồm Orientation Group Leaders (OGLs) – học sinh lớp 11, 12 đang theo học tại trường, Supporters – các cựu học sinh và Campers – học sinh lớp 10 – đối tượng hướng tới của chương trình.

Sau hơn 1 tháng khởi động và diễn ra các hoạt động chuẩn bị, tập huấn chu đáo, ngày 31/08/2019, chương trình định hướng và phát triển tân học sinh Chuyên Ngoại Ngữ đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi tại khuôn viên Trường ĐHNN-ĐHQGHN. Chương trình năm nay là một dấu ấn đặc biệt không chỉ chào đón các em học sinh K51 mới mà còn thể hiện một thông điệp ý nghĩa qua chủ đề “Trân trọng các mối quan hệ” với biểu tượng là mầm non đã cùng các tân học sinh trải qua quá trình “Nảy mầm – Đâm chồi – Vụt lớn – Đơm hoa – Kết trái” từ khi nhập học cho đến nay.

Sự kiện diễn ra trong suốt một ngày, từ 7h00 đến 22h00. Chương trình Ten plus bao gồm 4 hoạt động chính: Lễ khai mạc, Tham gia trò chơi và các hoạt động tập thể, Famtime cùng các thầy cô, Đêm Night. Bên cạnh sắc áo tím của thầy cô và anh chị khóa trên, những nhân vật chính của buổi định hướng là hơn 800 tân học sinh “Campers” khoác lên mình màu áo cam thay vì áo xanh như năm ngoái khiến cả khoảng sân Chuyên Ngoại Ngữ rực rỡ sắc màu nổi bật.

Fam song và chào Camp với những màn cheer battle sôi động từ các học sinh khóa trên

Lúc nào cũng tay trong tay 

Các K51 hãy cháy lên để mà tỏa sáng

Trong suốt một ngày, các tân học sinh đã cùng thầy cô và các anh chị khám phá, trải nghiệm một Ten Plus màu sắc theo phong cách CNN. Những trò chơi sáng tạo, hài hước không chỉ đòi hỏi kỹ năng cá nhân mà còn cần tinh thần đồng đội. Những khoảnh khắc vui đùa cùng tiếng cười ròn rã. Những người thầy, người bạn chưa quen nhưng đã kịp thân. Những tiết mục văn nghệ và kịch hấp dẫn chứa đựng các thông điệp ý nghĩa. Những câu chuyện kể, tâm sự của các tiền bối. Những điệu nhảy sôi động thu hút khán giả… Tất cả đã tạo nên một Ten plus 2019 đầy niềm vui, tạo đà hứng khởi cho một năm học 2019-2020 thành công của CNN! 

10+ 2018 đánh dấu chặng đường 12 năm trưởng thành của chương trình mà ở đó, không chỉ tân học sinh được định hướng, mà bản thân những học sinh khối 11, 12 cũng đã học được rất nhiều từ đó. 10+ chính là sợi dây kết nối ngang – giữa những thành viên trong trường tại thời điểm hiện tại, và cũng là sợi dây kết nối dọc – giữa những thế hệ học sinh Chuyên Ngoại ngữ luôn hướng trái tim yêu thương tới mái trường này. 10+ chính là niềm tự hào, là dấu ấn rất riêng của Chuyên Ngoại ngữ.

Xem thêm ảnh tại: https://www.facebook.com/tenplus2019/ 

ULIS Media