Sinh viên Khoa NN&VH Nga đạt cú đúp giải thưởng tại cuộc thi dịch thuật văn học quốc tế – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Cuộc thi dịch thuật văn học quốc tế các tác phẩm của đại thi hào A.S. Pushkin mang tên “ARTIS LITTERAE” do Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia St. Petersburg tổ chức, với mục đích lan tỏa và khuyến khích nghiên cứu các tác phẩm của A.S. Pushkin, đồng thời tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết giữa các dân tộc.
Thí sinh tham gia cuộc thi có thể chọn một trong hai thể loại: văn xuôi và thơ, với hai tác phẩm được lựa chọn là “Гости съезжались на дачу” (Các vị khách đổ về nhà vườn – trích đoạn) và “Буря” (Giông tố). Các thí sinh phải dịch các tác phẩm này sang ngôn ngữ mẹ đẻ, đảm bảo bản dịch không chỉ tương ứng về mặt văn phong mà còn truyền tải chính xác nội dung của bản gốc.
Cuộc thi đã thu hút rất nhiều thí sinh từ khắp nơi trên thế giới, từ các nước nói tiếng Nga nói chung và các sinh viên học tiếng Nga nói riêng từ Việt Nam, Hàn Quốc đến Trung Quốc, Ấn Độ,… Ban giám khảo đã đánh giá cao các tác phẩm dự thi.
Trong số những thí sinh nổi bật được trao giải, Phan Phương Anh – sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, ĐHNN, ĐHQGHN – đã xuất sắc giành Giải Nhất thể loại văn xuôi và Giải Ba thể loại thơ. Đây là một thành tích đáng tự hào, một lần nữa khẳng định chất lượng và khả năng vượt trội của sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga.
Khoa NN&VH Nga