PGS. TS. Đinh Hồng Vân đón nhận Huân chương Hiệp sĩ Cành cọ Hàn lâm từ Chính phủ Pháp – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 21/5/2024, Tại Đại sứ quán Cộng Hòa Pháp, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet đã thay mặt Chính phủ nước Cộng hòa Pháp trao Huân chương Hiệp sĩ Cành cọ Hàn lâm cho PGS. TS. Đinh Hồng Vân.

Tham dự buổi lễ cùng ngài Đại sứ còn có các tham tán, tùy viên và nhân viên của Đại sứ quán; cùng người thân và bạn bè của PGS. TS. Đinh Hồng Vân.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng và Ban chủ nhiệm Khoa NN&VH Pháp.

PGS.TS. Đinh Hồng Vân là Giảng viên Khoa NN&VH Pháp tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông đồng thời là Chủ tịch Hội Giáo viên tiếng Pháp tại Hà Nội. Ông từng đảm nhiệm chức vụ Trưởng Khoa NN&VH Pháp.

Huân chương Cành cọ Hàn lâm là một trong những phần thưởng cao quý của Chính phủ Pháp ra đời đầu thế kỷ 19, dưới thời Napoléon đệ nhất nhằm vinh danh cho những cá nhân có những đóng góp lớn trong lĩnh vực giáo dục, khoa học, văn hóa nghệ thuật.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet đánh giá cao những đóng góp của PGS.TS Đinh Hồng Vân trong mối quan hệ hợp tác Việt – Pháp, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Ngài Đại sứ đã tổng kết thành tựu dẫn đến sự vinh dự này của PGS.TS Đinh Hồng Vân bằng 3 chữ “Xuất sắc”, “Chung Thủy” và “Hữu Nghị”.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet trao huân chương cho PGS.TS Đinh Hồng Vân

Phát biểu tại lễ đón nhận, PGS.TS Đinh Hồng Vân đã gửi lởi cảm ơn đến Chính phủ Cộng hòa Pháp, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp vì đã ghi nhận những đóng góp của ông vào nền giáo dục tiếng Pháp tại Việt Nam cũng như quan hệ ngoại giao hữu nghị giữa hai nước. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến các cán bộ, đồng nghiệp tại Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Khoa NN&VH Pháp đã luôn tin tưởng và tạo mọi điều kiện để ông vững bước trên con đường giáo dục của bản thân.

Xin chúc mừng PGS.TS Đinh Hồng Vân và Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

ULIS Media