Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên chính quy và bằng kép đợt tháng 10/2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên chính quy và bằng kép đợt tháng 10/2018

Trong buổi bế giảng này, các bạn tân cử nhân, các thầy cô và cả các bậc phụ huynh đã hòa chung một cảm xúc bồi hồi để cùng chia vui, chúc mừng cho những thành quả đạt được của không chỉ các em tân cử nhân mà còn cả của sự nghiệp trồng người của Nhà trường.

Ngày 12/10/2018, Trường Đại học Ngoại Ngữ, ĐHQGHN đã long trọng tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 96 bạn sinh viên khóa QH.2012; QH.2013; QH.2014.F1 và các sinh viên chương trình đào tạo thứ 2 (bằng kép).


Buổi lễ Bế giảng có sự tham dự của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, đại diện Ban chủ nhiệm các Khoa đào tạo, các Phòng và các đơn vị trong Trường. Đặc biệt, đến dự buổi lễ còn có sự hiện diện đông đảo của 58 em tân cử nhân và các bậc phụ huynh của các em đến từ các khóa đào tạo khác nhau.

Mở đầu buổi lễ, Trưởng Phòng Đào tạo Hà Lê Kim Anh đã công bố quyết định công nhận tốt nghiệp và trao bằng cho 96 em sinh viên, trong đó có 45 em sinh viên tốt nghiệp các khóa đào tạo chính quy và 51 em tốt nghiệp các khóa đào tạo bằng kép.


Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã có những chia sẻ về cảm xúc bồi hồi đầy tự hào của bản thân khi được chứng kiến sự trưởng thành của các em từ những buổi đầu khai giảng cho đến ngày tốt nghiệp ra trường. Thầy nói: “mặc dù đây đã là lần thứ 2 Nhà trường tổ chức 1 buổi bế giảng cho các sinh viên tốt nghiệp các đợt bổ sung trong năm sau lễ Bế giảng chính thức vào tháng 7 nhưng cảm xúc trong tôi vẫn rất bồi hồi như những ngày đó…”.

Cuối bài phát biểu thầy nói: ”Với tư cách hiệu trưởng tôi 1 lần nữa chúc mừng các em đã đi hết chặng đường này. Cảm ơn tất cả các em vì đã chọn trường ĐHNN từ những phút ban đầu. Lễ tốt nghiệp này sẽ là một khởi đầu cho những ngã rẽ khác nhau với nhiều hơn những khó khăn, thử thách. Nhưng, tôi tin rằng các em sẽ vượt qua được và sẽ gặt hái được nhiều thành công vì một khi đã là người của ULIS thì sẽ luôn luôn mang trong mình những phẩm chất đáng tự hào của một Uliser “Once Uliser, forever Uliser!”. Thầy chúc các em thành công trên con đường phía trước cũng như xin gửi lời cảm ơn đến các bậc phụ huynh vì đã đang và sẽ luôn là điểm tựa vững chắc cho các em sinh viên trên mọi bước đi cuộc đời.”

Cũng trong buổi lễ, Phó trưởng phòng Chính trị & Công tác HSSV Nguyễn Văn Đoàn đã công bố các quyết định khen thưởng cho 21 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc ngành đào tạo thứ 2.


Bạn Vũ Thị Tuyết Ngân tốt nghiệp xuất sắc ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản Chất lượng cao, đại diện tân cử nhân trong bài phát biểu cho biết: “Rất vinh dự cho tôi ngày hôm nay được đứng ở đây để được nói lên tiếng lòng mình sau 4 năm gắn bó với ngôi trường Ngoại ngữ đáng yêu. Tôi nói hai chữ đáng yêu bởi tại đây, tôi được gặp những người thầy, cô hết sức đáng yêu và những người bạn vô cùng đáng mến…”  (Nhấn vào đây để xem Toàn văn bài phát biểu)

Bác Đặng Xuân Sản chia sẻ trong ngày nhận bằng của cháu gái rằng: “Tôi rất tâm đắc với tất cả các lời phát biểu của thầy Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh. Tôi cảm nhận một sự long trọng và  trân trọng mà Nhà trường dành cho các em tân cử nhân hôm nay qua các khâu tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đợt này. Nhà trường đã làm quá tốt cho dù đây đã là lần trao bằng đợt 3 sau các đợt chính thức tháng 7 và đợt 2. Nếu ta dành cho các công tác chuẩn bị cho lễ bế giảng đợt 1 sự trân trọng bằng 1 thì lần này điều đó phải được nhân lên bằng 2. Tôi đánh giá rất cao điều đó…”

Bạn Nguyễn Thị Phương Anh tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh chương trình bằng kép cho biết: “Như những năm trước đây thì Nhà trường chỉ có một đợt tốt nghiệp chính vào tháng 7. Nhưng như thầy Hiệu trưởng đã nói về việc kể từ năm nay Nhà trường sẽ tổ chức 5 lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp để mở rộng cơ hội tham gia lễ tốt nghiệp cho tất cả các sinh viên. Em rất biết ơn vì Nhà trường đã mở ra chương trình đào tạo ngành kép vì chương trình này rất có ích cho bọn em. Cơ hội việc làm sẽ được mở rộng hơn”.

Nhí nhảnh và dễ mến khác với vẻ chững chạc khi phát biểu đại diện cho các bạn sinh viên tốt nghiệp, bạn Vũ Thị Tuyết Ngân cho biết: “Học chương trình chất lượng cao mang lại cho em cơ hội được đi Nhật sinh sống và học tập. Tuy nhiên, khi trở về em đã rất lo lắng vì em biết chắc chắn em sẽ tốt nghiệp muộn thì không biết liệu có được tham gia vào lễ tốt nghiệp, được trao bằng và được chụp ảnh như các bạn trong lễ tốt nghiệp đợt tháng 7 hay không. Bây giờ, em cảm thấy rất là may mắn vì Nhà trường đã tổ chức buổi lễ tốt nghiệp như thế này để em cũng được nhận bằng, được chụp ảnh với thầy Hiệu trưởng và được trải qua cảm giác bồi hồi khi một sinh viên nhận tấm bằng từ thầy Hiệu trường”.

Một số ảnh khác trong Lễ bế giảng:

                                                                                                  Đào Trung-Việt Khoa/ULIS Media