Hội nghị Sơ kết Đề án hỗ trợ dạy học ngoại ngữ cho các trường THCS huyện Ba Vì năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị Sơ kết Đề án hỗ trợ dạy học ngoại ngữ cho các trường THCS huyện Ba Vì năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

Ngày 8/12/2023, đoàn đại biểu Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN do Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Sơ kết Đề án hỗ trợ dạy học ngoại ngữ cho các trường THCS huyện Ba Vì năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024 tại UBND Huyện Ba Vì, Hà Nội. 

Tham dự Hội nghị với Hiệu trưởng có Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn, Phó Trưởng Khoa Sư Phạm tiếng Anh Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng Phòng Hành chính tổng hợp Nguyễn Đoàn Phượng, Phó Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL Dương Khánh Linh, Lãnh đạo và chuyên viên Khoa Đào tạo & Bồi dưỡng Ngoại ngữ; đại diện giảng viên tham gia chương trình thực địa tại Ba Vì.

Về phía UBND Huyện Ba Vì có Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, CT UBND huyện. Cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Ba Vì; lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND&UBND huyện; Tài chính-Kế hoạch, Nội vụ; Đ/c Phùng Ngọc Oanh – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT. Đại diện Ban Giám hiệu 35 trường THCS huyện Ba Vì; đại diện giáo viên tiếng Anh của 35 trường THCS tham gia trong chương trình hợp tác với địa phương.

Mở đầu chương trình, Đ/c Phùng Ngọc Oanh – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT Báo cáo kết quả thực hiện Đề án năm học 2022-2023 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Đ/c Hoàng Minh Sơn- Chủ tịch UBND xã Tản Hồng trong bài phát biểu đã khẳng định sẽ tiếp tục làm việc sát sao hơn nữa với các trường tại địa phương để tạo điều kiện tốt nhất cho các giảng viên và giáo sinh khi về làm việc tại trường.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Bích- Hiệu trưởng THCS Phong Vân nhấn mạnh rằng tập thể giáo viên và học sinh trường đã thu hoạch được không chỉ kết quả tích cực mà còn nhận thức được tầm quan trọng của việc dạy và học ngoại ngữ theo hướng đổi mới sáng tạo trong thời gian triển khai chương trình tại trường.

Thầy Dương Nguyễn Anh đã đại diện cho tập thể giảng viên Nhà trường phát biểu trong hội nghị.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương – GV trường THCS Tản Đà bày tỏ cảm xúc bồi hồi khi nhớ lại những kỉ niệm khi tham gia chương trình và khẳng định bản thân đã học hỏi được rất nhiều kể từ khi chương trình được áp dụng tại nhà trường nơi cô làm việc.

Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Cũng trong chương trình, các đại biểu tham dự đã có nhưng thảo luận và chia sẻ về những giải pháp để triển khai tốt hơn Đề án trong năm học tiếp theo.

Trong chương trình, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long chia sẻ Nhà trường sẽ tiếp tục các hoạt động hợp tác và triển khai Đề án hỗ trợ dạy học ngoại ngữ cho các trường THCS huyện Ba Vì năm học 2023-2024.

Phát biểu trong Hội nghị, Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, CT UBND huyện đã bày tỏ niềm vui khi chứng kiến những kết quả tích cực từ sự hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN và UBND Huyện Ba Vì. Ông cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ hơn nữa từ phía Nhà trường và khẳng định Huyện Ba Vì sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho Nhà trường khi thực hiện Đề án tại địa phương.

Tại Hội nghị, Huyện Ba Vì đã trao thưởng 12 trường, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai Đề án.

Hội nghị tổng kết Đề án hỗ trợ dạy học ngoại ngữ tại các trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì, năm học 2022-2023 đã khép lại và mở ra một chương mới trong hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị nói chung và hoạt động của Đề án năm học 2023-2024 nói riêng. Trong năm học 2023-2024, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN sẽ tiếp tục triển khai Đề án tại 35 trường THCS trên địa bàn Huyện Ba Vì cũng như nghiên cứu và triển khai thêm các hướng đi mới.

ULIS Media