Học tập kết hợp thực hành ngoại khóa hiệu quả từ góc nhìn sinh viên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học tập kết hợp thực hành ngoại khóa hiệu quả từ góc nhìn sinh viên

Dưới bức tranh nắng hồng của một buổi bình minh, ngày 8/10/2023, chúng tôi – những sinh viên lớp văn bằng 2 tiếng Anh QH21-E5&E8 tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, đã cùng nhau chắp bút cho một chương mới của cuộc hành trình văn hóa và kiến thức. Câu thơ của Rumi như một ánh sáng dẫn đường “Chỉ khi bạn chịu bước đi, con đường mới xuất hiện”. Những con đường chưa khám phá ấy không chỉ là nơi củng cố kiến thức mà còn là cơ hội của sự học, sự hành động và sự gắn kết mạnh mẽ, khiến chúng tôi trở nên không thể tách rời.

7 giờ sáng như bước vào một chuyến phiêu lưu đầy lý thú, chúng tôi xuất phát từ ĐHQGHN (VNU) cơ sở Xuân Thuỷ, hướng về ngọn đồi cao làm nền cho ĐHQGHN- Hoà Lạc, bắt đầu một ngày mới đầy ý nghĩa. Điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi là Trung tâm Thư viện và Tri thức số, nơi tinh thần học thuật gặp gỡ với không gian xanh mát và sôi động. Tại đây, chúng tôi không chỉ check-in với những bức ảnh tươi vui, mà còn được nghe các bạn sinh viên giới thiệu về ĐHQGHN Hoà Lạc bằng tiếng Trung, tạo nên một sự kết nối văn hóa độc đáo.

Sau đó, chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình khám phá các khu vực xung quanh, từ kí túc xá, các toà học đường đến những điểm đẹp như đồi chè, sân bóng và vườn hoa… Tất cả đều là những góc nhìn tuyệt vời về sự phát triển không ngừng của VNU và niềm tự hào về môi trường học tập lý tưởng của hàng nghìn sinh viên.

Hành trình tiếp theo của chúng tôi là Chùa Hoà Phúc – cơ sở 2 của ngôi chùa lớn nhất cả nước. Nơi này không chỉ là nơi linh thiêng, tĩnh lặng mà còn là nguồn cảm hứng cho tâm hồn mỗi thành viên. Chúng tôi thắp hương, cầu nguyện, và tận hưởng từng khoảnh khắc bình yên giữa bối cảnh thiên nhiên tuyệt vời.

Kết thúc ngày ngoại khóa, chúng tôi chuyển đến khu Biển Đông Resort – nơi giao lưu, vui chơi, và tận hưởng mọi cung bậc cảm xúc. Từ những khu vui chơi, bể bơi đến phòng xông hơi, mọi hoạt động tạo ra không khí gần gũi hơn giữa thầy cô và sinh viên. Bữa tiệc ấm cúng đã mở ra không gian chia sẻ tâm tư, từng thầy cô trò chuyện một, mỗi người mang theo câu chuyện độc đáo từ lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

Trong buổi liên hoan vui vẻ, các “dancer” và “singer” của chúng tôi đã thể hiện những tiết mục vô cùng ấn tượng, tạo nên những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ. Nhưng nhiều hơn thế, buổi ngoại khóa đó là nơi những trái tim đồng lòng, nơi mối quan hệ giữa thầy trò trở nên sâu sắc hơn,  nơi niềm đam mê và sự hòa mình hoàn hảo hóa từng khoảnh khắc, tạo nên một chương mới tuyệt vời trên cuốn sách của chúng tôi. Những kỷ niệm ngọt ngào và những trải nghiệm khó quên, buổi ngoại khóa đã để lại trong chúng tôi những dấu ấn không thể phai nhòa.

Nhìn lại quãng thời gian đáng nhớ, chúng tôi nhận ra rằng, không chỉ là những bài giảng chuyên sâu trong lớp, mà còn là những khoảnh khắc ngoại khóa nâng cao tình bạn, niềm đam mê và ý thức cộng đồng. Khoá chúng tôi, đồng lòng và đầy tự tin, nhìn về tương lai rộng mở. Với bằng văn bằng 2 tiếng Anh từ Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, chúng tôi sẽ trở thành những người chủ động, sẵn sàng đối mặt với thách thức và trải nghiệm mới. Hành trình học tập không chỉ là về kiến thức, mà còn là về sự trưởng thành và sự sáng tạo.Nhìn xa hơn, khi chúng tôi chuẩn bị bước vào cánh cửa mới của cuộc đời sau bậc đào tạo đại học, chúng tôi không chỉ mang theo bằng cấp, mà còn là sự tự tin, sự đam mê và sự sẵn sàng chinh phục những thách thức mới trong cuộc sống và sự nghiệp.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, nơi đã mở ra cho chúng tôi khoá học văn bằng 2 tiếng Anh ý nghĩa. Quả không sai khi nói rằng, nhà trường không chỉ là nơi chúng tôi học về kiến thức mà còn là một gia đình thứ hai, nơi chúng tôi xây dựng những mối quan hệ vững chắc và nhận ra giá trị của sự đoàn kết. Chúng tôi cùng nhau hướng đến tương lai rạng ngời, nơi mỗi người sẽ trải qua cuộc sống bằng đôi chân của mình, nhưng luôn mang theo hồn của một người sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Mỗi bước đi của chúng tôi là một bài học mới, mỗi khó khăn là một cơ hội để trưởng thành và mỗi thành công là một bước tiến lớn trên con đường chúng tôi đã chọn.

Cuối cùng, chúng tôi gửi đến nhau những ước mơ huy hoàng và lời chúc tốt đẹp nhất. Mong rằng, những giá trị và kỷ niệm chúng tôi chia sẻ cùng nhau sẽ là nguồn động viên mạnh mẽ, giúp chúng tôi đạt được mọi ước mơ, mỗi người theo đuổi đam mê và mang lại ý nghĩa cho thế giới xung quanh.Cùng nhau, chúng tôi sẽ tiếp tục chặng đường của mình, để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn, và để chúng tôi, những tân cử nhân, trở thành những người đóng góp tích cực cho xã hội.

Lớp văn bằng 2 tiếng Anh QH21-E5&E8