Hải trình K47 của Chuyên Ngoại ngữ – Tiếng đồng vọng của bao lời muốn nói – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hải trình K47 của Chuyên Ngoại ngữ – Tiếng đồng vọng của bao lời muốn nói

Khi những ngày thi căng thẳng của học kì I vừa kết thúc là lúc mùa xuân Mậu Tuất đang cận kề, các CNNers của K47 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) hân hoan với một hoạt động tập thể đầy ý nghĩa: Lễ dâng hương và báo công với Bác tại khu K9 Ba Vì vào hai ngày 28 và 29 tháng 12 năm 2017. Đây là một hành trình đầy ý nghĩa, được xem như bến đỗ cuối cùng để những CNNers được bên nhau trước khi nhổ neo vươn biển lớn.

Vượt qua gió mưa và rét mướt của thời tiết, đúng 8h30 ngày 28 tháng 12 năm 2017 đoàn đã có mặt tại Khu di tích K9 – Đá Chông – Ba Vì. Trước khu nhà tưởng niệm Bác trang trọng, thiêng liêng, thầy và trò Nhà trường đã làm lễ dâng hương lên Bác. Trong niềm xúc động thiết tha, thầy Nguyễn Thành Văn, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho hơn 100 cán bộ giáo viên và gần 500 học sinh khối 12 thành kính báo công với Bác về những thành tích học sinh Chuyên Ngoại ngữ đã đạt được trong học kì vừa qua, đặc biệt là thành tích của học sinh lớp 12. Giờ phút thiêng liêng ấy, thầy trò Nhà trường đều mong mỏi thiết tha cho tất cả các CNNers của K47 đều trở thành những thuyền trưởng vững vàng, vượt qua mọi sóng gió để vươn khơi thắng lợi.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thành Văn trang trọng đọc diễn văn báo công lên Bác

Các thầy cô và đại diện học sinh các lớp thành kính dâng hương lên Bác

Sau lễ dâng hương, học sinh K47 còn được đi thăm quan ngọn núi Đá Chông và nơi làm việc của Bác để hiểu thêm về tấm gương, nghị lực Hồ Chí Minh và cuộc kháng chiến đã đi qua của dân tộc, từ đó thêm trân quý cuộc sống của các em ở hiện tại.

Thầy trò nhà trường chụp ảnh kỉ niệm sau Lễ báo công, dâng hương

Trạm dừng chân tiếp theo của Hải trình K47 là Đảo Ngọc Xanh- Phú Thọ với những chương trình hấp dẫn đang đón đợi.  Đúng 14h30 các CNNers lại bên nhau với những trò chơi tập thể sôi động được tổ chức hoành tráng. Sân chơi là nơi để các em thể hiện sức khỏe dẻo dai, tinh thần đồng đội mạnh mẽ, sự thông minh, khéo léo của mình. Qua bốn vòng chơi đã chứng tỏ rằng, học sinh Chuyên Ngoại ngữ không chỉ giỏi văn hóa mà còn vững vàng về thể lực và rất chuyên nghiệp trong bất cứ thử thách nào. Sau hơn hai tiếng tranh tài, Ban tổ chức cuộc thi đã tìm được quán quân của mình. Giải Nhì thuộc về tập thể 12E, giải Nhất 12A và giải Đặc biệt thuộc về những “cỗ xe tăng hùng mạnh”, tập thể chuyên tiếng Đức 12G.

Gay cấn trong trò chơi “cặp đôi hoàn hảo” 

G47 sức mạnh phi thường trong trò chơi “kéo co”

H47 bàn bạc kỹ lưỡng chuẩn bị đưa nước về nguồn 

A47 say sưa trong trò chơi “ném bóng” 

Phong cách, chuyên nghiệp, ấn tượng và đậm chất Chuyên Ngoại ngữ nhất phải kể đến Chương trình văn nghệ đặc biệt được tổ chức vào buổi tối mang tên Hải trình K47. Hành trình của học sinh K47 tại Chuyên Ngoại ngữ cũng tựa như hành trình của người đi biển chinh phục và khám phá đại dương bao la. Hành trình đẹp đẽ ấy đang dần khép lại, rồi đây mỗi con tàu K47 sẽ phải rẽ sóng vươn khơi để tìm cho mình một lối đi riêng. Trước khi chuyển sang hải trình mới, K47 đã có một trạm dừng để cùng nhau tỏa sáng, cùng nhau sẻ chia những đam mê, cùng nói tiếng nói tri âm với thầy cô và mái trường.

Người xem Gala Hải trình ấn tượng bởi một 12I sôi động với Mặt trời của em, chứng kiến khoảnh khắc An nhiên trong sáng nhất của 12E, hồi hộp với Tìm kiếm tài năng qua phần trình diễn chuyên nghiệp của tập thể 12H; 12K và 12B  mang đến đêm diễn những vũ đạo sôi động, đáng yêu; 12A cháy bỏng mơ ước, đam mê và cả những khổ luyện được gửi gắm qua chân dung các Thực tập sinh; 12M, 12N vui tươi, nhí nhảnh với những ca khúc Hàn Quốc; 12G xua tan lạnh giá với khúc ca ấn tượng Nóng như cái lò.  Khép lại Hải trình là 12D đầy tài năng với tâm điểm là công chúa Tuyết và khúc ca rộn ràng. Tất cả đã dệt lên một Hải trình, dệt lên một tấm thảm kí ức đẹp đẽ chẳng thể quên trong trái tim mỗi CNNer, trong lòng các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo.

Khoảnh khắc an nhiên E47

Sôi động với “Nóng như cái lò” của G47

Giây phút “Chung một nhà” hạnh phúc của D47

Đêm Hải trình vừa dứt là lúc lửa trại được thắp lên, là khi nhịp đập của muôn con tim hòa điệu. Ngọn lửa thiêng của K47 được thắp lên trong niềm đam mê cháy rực; ngọn lửa của khát khao tuổi trẻ, của hoài bão và ước mơ; ngọn lửa bùng cháy sức sống mạnh mẽ của tuổi thanh xuân. Tay trong tay, bên ngọn lửa ấm, K47 nối vòng tay lớn để truyền cho nhau ý chí, niềm tin, nghị lực, sự quyết tâm, sự vững vàng chuẩn bị tâm thế cho chuyến vươn khơi quan trọng của cuộc đời.

Lửa thiêng được thắp lên. Muôn con tim hòa nhịp đập hân hoan, hạnh phúc

Rồi đây, mỗi thành viên của K47 sẽ có một hải trình riêng cho con tàu cuộc đời mình. Trên vạn hải lí của hành trình, mỗi CNNer K47 đều có chung một tấm thảm kí ức đẹp mang tên Hải trình Chuyên Ngoại ngữ.  Để rồi kí ức đó sẽ là hành trang, là kỉ niệm, là động lực, niềm tin cho chúng ta vươn cao, bay xa đến những chân trời của ước mơ!

                                                                                              Nguyễn Hương/FLSS Media