Giới thiệu Khoa Sư phạm tiếng Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giới thiệu Khoa Sư phạm tiếng Anh

KHOA SƯ PHẠM TIẾNG ANH

Khoa Sư phạm tiếng Anh (Faculty of English Language Teacher Education) là khoa đào tạo thu hút đông đảo sinh viên và cũng có nhiều giảng viên nhất của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

1.Giới thiệu chung

Tiền thân của Khoa Sư phạm tiếng Anh là phân Khoa Anh Văn được thành lập vào năm 1958, một trong những khoa đào tạo tiếng Anh lâu đời nhất ở Việt Nam. Từ khoá đầu tiên chỉ có 04 giảng viên và 09 sinh viên, nay Khoa đã có hơn 130 giảng viên và đào tạo hơn 2.000 sinh viên mỗi năm.

Các thế hệ giảng viên Khoa Sư phạm tiếng Anh

Qua gần 60 năm phát triển và trưởng thành với nhiều mốc phát triển quan trọng, Khoa đã dần tạo lập được vị thế là một khoa có thành tích giảng dạy và học tập xuất sắc, thường xuyên đổi mới trong công tác giảng dạy và nghiên cứu. Khoa rất chú trọng vào việc phát triển năng lực giảng dạy và nghiên cứu của mình, cũng như mang lại một môi trường học tập năng động cho sinh viên.

Trong các năm qua, Khoa Sư phạm tiếng Anh đã đào tạo cho đất nước hàng chục ngàn cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ; góp phần cung cấp nguồn nhân lực chủ yếu cho việc giảng dạy ngoại ngữ ở các cấp bậc học; tham gia xây dựng Chương trình tiếng Anh tại bậc phổ thông và biên soạn sách giáo khoa tiếng Anh cải cách giáo dục…

Với những đóng góp của mình, Khoa đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và nhà nước, của Bộ GD&ĐT, và của ĐHQGHN. Khoa được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 1993, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2001, Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2008 cùng với rất nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ trưởng GD&ĐT, UBND của nhiều tỉnh thành, của Giám đốc ĐHQGHN và Hiệu trưởng Trường ĐHNN cho các tập thể và cá nhân trong Khoa.

2.Lời ngỏ từ Trưởng khoa

Tôi cho rằng sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành là trọng tâm trong chương trình đào tạo của chúng tôi. Các sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi được kỳ vọng sẽ trở thành những con người chuyên nghiệp trong học tập, làm việc, và phát triển bản thân trong một xã hội không ngừng thay đổi ở thế kỷ 21.” _TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung

3.Các ngành đào tạo

Khoa Sư phạm tiếng Anh đào tạo 2 ngành, bao gồm:

– Sư phạm tiếng Anh

– Ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh có 5 định hướng nghề nghiệp:

  • Biên – Phiên dịch
  • Kinh doanh Thương mại
  • Quản trị học
  • Quốc tế học
  • Ngôn ngữ và văn hóa

4.Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm, sinh viên có thể trở thành cán bộ giảng dạy hoặc quản lý và điều phối chương trình tại các cơ sở đào tạo tiếng Anh ở các cấp học trong hệ thống giáo dục trong và ngoài nước.

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh với 5 định hướng nghề nghiệp, sinh viên có nhiều lựa chọn nghề nghiệp từ biên dịch, phiên dịch trong các dự án hợp tác quốc tế hoặc biên tập viên cho các nhà xuất bản; làm việc tại các tổ chức truyền thông (tòa soạn báo, đài truyền hình); trở thành cán bộ đối ngoại trong các cơ quan ban ngành; tham gia quản lý dự án, quản trị kinh doanh, điều hành du lịch; làm việc tại các đơn vị tổ chức sự kiện quốc tế hay quan hệ công chúng v.v.

5.“Tâm thư”

Cô Đinh Hải Yến – Cựu giảng viên Bộ môn Chất lượng cao, Khoa Sư phạm tiếng Anh

“Cô là một cựu sinh viên của trường mình và chính thức làm việc tại Khoa SPTA từ năm 1992. Trong suốt thời gian đó, cô luôn cảm thấy hạnh phúc với sự lựa chọn của mình. Cô cảm nhận Khoa mình là một cộng đồng rất gắn kết, tất cả mọi người đều trân trọng, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Đội ngũ lãnh đạo luôn luôn là những người tâm huyết và ủng hộ những ý tưởng mới, và luôn tạo điều kiện tốt nhất để mọi người phát huy được hết khả năng của mình – một điều rất nhất quán với tầm nhìn và phong cách lãnh đạo của BGH trường mình.

Về phía sinh viên thì bên cạnh việc học tập tích cực, thì so với khi mới vào, lúc ra trường các em thường năng động hơn nhiều, và sẵn sàng tiếp nhận cái mới, bởi các em có nhiều cơ hội tiếp xúc với các nền văn minh khi các em học thêm một ngoại ngữ. Tuy nhiên, giáo viên cũng có vai trò rất quan trọng trong việc định hướng và đưa ra sự trợ giúp thường xuyên. Nhờ đó, các hoạt động ngoại khoá của sinh viên cũng có chiều sâu và có trọng tâm hơn.”

Trương Hải Hà – Cựu sinh viên (Communications Specialist at Monkey Forest Consulting Ltd)

“Bốn năm theo học tại Khoa SPTA đã trang bị cho mình nền tảng vững chắc để bước vào môi trường làm việc, truyền cho mình cảm hứng để không ngừng cố gắng trong cuộc sống, mang đến cho mình những người thầy, người bạn tuyệt vời và mở ra những cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho tương lai.”

Dương Hoàng Linh – Cựu sinh viên (Nhóm trưởng Nhóm Tiếng Anh 7 – Trường THCS Ngô Sĩ Liên)

“Những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp quý báu nhất, những cơ hội phát triển bản thân tốt nhất, những bài học tuyệt vời từ những người thầy tâm huyết nhất và những kỷ niệm tình bạn đẹp đẽ nhất, tôi đều đã có được trong bốn năm học tập, rèn luyện tại Khoa SPTA. Tôi thật sự tâm đắc với chia sẻ của một giáo viên mà tôi vô cùng yêu mến: “Rời khỏi ngôi trường này, các em sẽ thấy không có gì là không thể nữa.”

 6.Các hình ảnh hoạt động

Đội ngũ giảng viên nhiệt tình là một niềm tự hào của Khoa Sư phạm tiếng Anh

Sinh viên Khoa Sư phạm tiếng Anh tham gia hoạt động quyên góp từ thiện

Graduation Night (Lễ hội tốt nghiệp)

Newbie festival (Lễ hội chào đón tân sinh viên)

Khoa Sư phạm tiếng Anh luôn tổ chức rất nhiều hoạt động dành cho các bạn sinh viên năng động thể hiện mình

  7. Thông tin liên hệ

Khoa Sư phạm Tiếng Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2 nhà B2, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.6686.7726
Website: http://felte.ulis.vnu.edu.vn/

⃰    ⃰    ⃰⃰    ⃰    ⃰   ⃰   ⃰