Hành trình khám phá văn hóa Trung Hoa của sinh viên ULIS tại cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 23 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tham gia chung kết Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 23 dành cho sinh viên khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam, sinh viên Dương Thị Thanh Hiền, lớp 22C8 khoá QH2022 của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã vinh dự được Ban tổ chức chọn làm đại diện cho khu vực thi tham gia tham quan và dự khán vòng chung kết toàn thế giới tại Trung Quốc. Cùng tìm hiểu về trải nghiệm khám phá vùng đất Trung Hoa của bạn nhé!

Hình ảnh chụp tại Cố Cung, Bắc Kinh

Từ những ngày đầu tiên tại Bắc Kinh, Hiền đã được trải nghiệm vẻ đẹp cổ kính của Cố Cung và sự hùng vĩ của Vạn Lý Trường Thành, những biểu tượng văn hóa nổi bật của đất nước Trung Hoa. Cô còn được ghé thăm Trung tâm hợp tác giao lưu ngôn ngữ giữa Trung Quốc và nước ngoài (CLEC), nơi cô bạn có điều kiện học hỏi và hiểu sâu hơn về tiếng Hán và văn hóa Trung Quốc, từ đó tăng thêm sự yêu mến và kính trọng đối với ngôn ngữ mà mình đang theo đuổi.

Hình ảnh chụp tại Cư Dung Quan – Vạn Lý Trường Thành

Chuyến hành trình tiếp tục đưa Hiền đến Phúc Châu, một vùng đất yên bình nhưng không kém phần thú vị thuộc tỉnh Phúc Kiến. Tại đây, cô đã có dịp tham quan nhiều địa danh nổi tiếng như Bình Đàm, nơi lưu giữ những nét đẹp truyền thống và lịch sử của Trung Quốc. Mỗi bước chân, mỗi nơi Hiền đặt chân đến đều là những trang sách sống động về văn hóa và con người nơi đây.

Hình ảnh trong quá trình tham gia tham quan và dự khán cuộc thi Nhịp cầu Hán Ngữ

Việc tham gia dự khán cuộc thi không chỉ là một trải nghiệm học thuật mà còn là một hành trình kết nối và chia sẻ văn hóa. Thanh Hiền chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được chứng kiến sự tài năng của các thí sinh đến từ nhiều quốc gia, cũng như khi có cơ hội giao lưu, học hỏi từ họ.” Mỗi câu chuyện, mỗi cuộc trò chuyện với những người bạn mới đều giúp Hiền mở rộng tầm nhìn và tạo dựng những mối quan hệ quý báu. Những khoảnh khắc giao lưu và kết bạn đã góp phần xây dựng tình hữu nghị quốc tế bền chặt, làm phong phú thêm trải nghiệm và kỷ niệm của cuộc thi.

Khoa NN&VH Trung Quốc