Bàn giao công trình cải tạo phòng ở cho sinh viên quốc tế tại Ký túc xá Ngoại ngữ  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhằm tăng cường công tác thu hút sinh viên  học tập tại Trường Đại học Ngoại ngữ , ngày 20/08/2024, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, ĐHQGHN, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội, chi nhánh Tây Hà Nội và Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ bàn giao công trình cải tạo phòng ở cho sinh viên quốc tế tại Ký túc xá Ngoại ngữ.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn, đại diện lãnh đạo các đơn vị. Về phía Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chi nhánh Tây Hà Nội có Giám đốc chi nhánh Phạm Quang Hòa, Phó Giám đốc chi nhánh Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc Phòng giao dịch Xuân Thủy Nguyễn Trường Định và Phó Giám đốc Phòng giao dịch Nguyễn Thị Hiền. Về Trung tâm Hỗ trợ sinh viên ĐHQGHN, đơn vị quản lý ký túc xá có Giám đốc Vũ Văn Thắng, Trung tâm, Phó Giám đốc Nguyễn Văn Thắng và các cán bộ thuộc Trung tâm.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc chi nhánh Ngân hàng SHB chi nhánh Tây Hà Nội, ông Phạm Quang Hòa bày tỏ niềm vinh dự khi SHB được đóng góp vào dự án cải tạo phòng ở cho sinh viên quốc tế tại Ký túc xá Ngoại ngữ. Ông nhấn mạnh rằng đây là một phần trong cam kết của SHB đóng góp vào các hoạt động xã hội và chương trình hợp tác với Trường ĐH Ngoại ngữ. Giám đốc chi nhánh Ngân hàng SHB chi nhánh Tây Hà Nội hy vọng trong tương lai  bên sẽ có thêm nhiều chương trình làm việc chung ý nghĩa hơn.

TIếp đó, đại diện Trung tâm Hỗ trợ sinh viên ĐHQGHN, Giám đốc Trung tâm Vũ Văn Thắng bày tỏ sự tri ân đối với Ngân hàng SHB vì đã tài trợ và thực hiện cải tạo 11 phòng ở cho sinh viên quốc tế trong Ký túc xá Ngoại ngữ. Ông khẳng định rằng đây là một dự án ý nghĩa giúp cải thiện điều kiện sinh hoạt của sinh viên quốc tế tại Ký túc xá Ngoại ngữ.

Thay mặt cho Trường Đại học Ngoại ngữ, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long cho biết việc cải thiện cơ sở vật chất nói chung và cải tạo phòng ở tại ký túc xá nói riêng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng phục vụ đào tạo và thu hút sinh viên của Nhà trường. Tiếp nhận công trình, Nhà trường cam kết sẽ tiếp tục đầu tư, trang bị đầy đủ tiện nghi hơn để phục vụ tốt cho việc học tập và sinh hoạt của người sử dụng.

Sau đó, các đại biểu đã di chuyển lên tầng 2, nhà 14C, Ký túc xá Ngoại ngữ để tham dự nghi thức cắt băng khánh thành và gắn biển tài trợ cho công trình. Đây là khoảnh khắc đánh dấu sự hoàn thành của dự án, với sự chứng kiến của đại diện Nhà trường, Ngân hàng SHB, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên ĐHQGHN. Tiếp đó, các đại biểu đã tham quan công trình cải tạo, trực tiếp trải nghiệm những tiện ích mới được bổ sung, bao gồm nội thất hiện đại, hệ thống điều hòa và các thiết bị sinh hoạt đã được nâng cấp.

Khánh Huyền/ULIS Media