Thông báo về Cuộc thi Viết luận tiếng Nhật lần thứ nhất – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông báo về Cuộc thi Viết luận tiếng Nhật lần thứ nhất

CUỘC THI VIẾT LUẬN TIẾNG NHẬT LẦN THỨ NHẤT

ĐẠI HỌC HIROSHIMA – TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ, ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

(KHOA NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA NHẬT BẢN)

JAPANESE ESSAY CONTEST

Đại học Hiroshima và trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội phối hợp tổ chức “Cuộc thi viết luận tiếng Nhật lần thứ nhất” với nội dung dưới đây. Cuộc thi hướng tới đối tượng sinh viên học tiếng Nhật tại Việt Nam với mục đích thúc đẩy việc học tiếng Nhật tại Việt Nam và phát triển nguồn nhân lực làm cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản trong tương lai.

1.Lịch trình cuộc thi:

Thời hạn nộp bài: 19/8/2024 (thứ Hai)

Vòng xét chọn: Vòng sơ khảo:

Kết quả xét chọn sẽ được thông báo tới từng thí sinh trước 5/9/2024 (thứ Năm)

Vòng chung kết:

Kết quả xét chọn sẽ được thông báo tới từng thí sinh trước 23/9/2024 (Thứ Hai)

Lễ trao giải: 5/10/2024 (thứ Bảy)

(Địa điểm: Trường Đại học Ngoại Ngữ, ĐHQGHN)

2.Cách thức nộp bài, xét chọn, lễ trao giải:

• Đăng ký: Thí sinh sẽ gửi bài viết của mình thông qua Google Form. (Chi tiết xem mục 6: Cách thức nộp bài)
  • Xét chọn: Vòng sơ khảo:

Ban giám khảo sẽ tiến hành chấm bài viết của thí sinh tham dự và kết quả vòng chấm vòng sơ khảo sẽ được thông báo riêng cho thí sinh được chọn vào vòng chung kết.

Vòng chung kết:

Ban giám khảo tiến hành phỏng vấn riêng và lựa chọn những bài luận xuất sắc nhất trong số những thí sinh đã qua được vòng sơ khảo. Kết quả vòng chấm bài chung kết sẽ được thông báo riêng cho từng thí sinh được chọn.

• Lễ trao giải: Các thí sinh có bài viết xuất sắc nhất sẽ được mời tham dự Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 5 tháng 10 năm 2024 (thứ Bảy) tại Trường Đại học Ngoại Ngữ, ĐHQGHN.

3.Điều kiện tham dự:

Những thí sinh đáp ứng được tất cả các điều kiện sau:

• Sinh viên hệ chính quy đang theo học tại một trường Đại học ở Việt Nam tính đến ngày 30/6/2024 (không bao gồm học viên cao học).
  • Chưa từng sinh sống ở Nhật Bản quá 3 tháng trong thời gian học Đại học.
  • Có thể thể đến tham dự Lễ trao giải được tổ chức vào thứ Bảy, ngày 5 tháng 10 năm 2024 tại trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN (Hà Nội) nếu như bài viết của mình đạt giải.

4.Chủ đề bài viết:

Ý tưởng chính: “Tương lai trong quan hệ giao lưu Việt Nam – Nhật Bản ~ hướng tới 50 năm tiếp theo sau thời điểm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao”

Chủ đề:

• “Tương lai trong quan hệ giao lưu Việt Nam – Nhật Bản ~ hướng tới 50 năm tiếp theo sau thời điểm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao”
  • “Giao lưu hợp tác Việt Nam – Nhật Bản ~ Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và lâu dài”
  • “Bức thư gửi tới giáo viên tiếng Nhật – Người giáo viên đã khiến tôi thay đổi”

5.Độ dài và định dạng bài viết:

• Bài viết bằng ngôn ngữ tiếng Nhật, trên 1200 và dưới 1500 ký tự.
  • Hình thức đánh máy bằng Microsoft Word, viết
  • Chọn một trong các chủ đề từ (1) – (3) nêu trên và viết nội dung theo chủ đề.
  • Viết chủ đề bạn lựa chọn và tiêu đề bài viết ở dòng đầu tiên, viết tên trường Đại học và tên của bạn (bằng Katakana tiếng Nhật) ở dòng thứ hai.

Lưu ý: Dòng đầu tiên và dòng thứ hai không được tính vào số ký tự của bài viết.

6.Cách thức nộp bài:

Mỗi thí sinh nộp bài viết bằng Google Form dưới đây.

【URL】

(Lưu ý)

Trong vòng 2 ngày (trừ ngày lễ) sau khi nhận được bài viết, thư xác nhận sẽ được gửi tới thí sinh bằng một trong các địa chỉ email dưới đây. Nếu thí sinh không nhận được thư, vui lòng liên hệ theo địa chỉ email bên dưới.

Thông tin liên hệ:

kokusai-suisin@office.hiroshima-u.ac.jp ulis.sakubun.contest@gmail.com

7.Giải thưởng:

• 01 giải Nhất: Giấy khen, phần thưởng trị giá 100.000 yên và được mời tham gia khóa tập huấn đặc biệt về văn hóa, ngôn ngữ Nhật Bản (tổ chức tại Đại học Hiroshima, Nhật Bản vào mùa đông năm 2025).
  • 01 giải Nhì: Giấy khen, phần thưởng trị giá 000 yên.
  • Một số giải Ba: Giấy khen, phần thưởng trị giá 000 yên.
  • Giải “Giáo viên hướng dẫn xuất sắc”: Giấy khen và quà lưu niệm.

Để ghi nhận những nỗ lực và thành quả của các giáo viên tiếng Nhật, Ban tổ chức sẽ trao giấy khen và quà lưu niệm cho cá nhân giáo viên hướng dẫn của thí sinh đạt giải (chỉ dành cho những người có thể tham dự Lễ trao giải tại Hà Nội).

8.Lưu ý:

• Bài viết dự thi sẽ không được trả lại. Ngoài ra, bản quyền của toàn bộ bài viết dự thi sẽ thuộc về đơn vị tổ chức là Đại học Hiroshima. Thí sinh được coi là đồng ý với điều này khi đăng ký dự thi.
  • Bài viết dự thi phải là bài viết gốc do chính thí sinh viết. Nếu phát hiện bài dự thi là đạo văn từ tác phẩm có bản quyền của người khác như: nguồn internet, luận văn, sách báo, vv..vv.. thì bài viết đó sẽ không được xét chọn. Ngoài ra, nếu bất cứ hành vi nào nêu trêu bị phát hiện sau khi công bố giải thì bài viết đó sẽ không được công nhận giải cũng như không được trao giải.
  • Bài viết dự thi có thể sẽ được sử dụng cho mục đích nghiên cứu và giáo dục tại Đại học Hiroshima hoặc Trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQGHN với điều kiện phần nội dung của bài viết được điều chỉnh nhằm bảo mật thông tin của tác giả. Thí sinh được coi là đồng ý với điều này khi đăng ký dự thi.

9.Thông tin liên hệ:

Ban tổ chức Cuộc thi viết luận tiếng Nhật, Đại học Hiroshima – Trường Đại học Ngoại Ngữ, ĐHGHN.

kokusai-suisin@office.hiroshima-u.ac.jp ulis.sakubun.contest@gmail.com

(Xin vui lòng liên lạc đồng thời đến cả hai địa chỉ e-mail trên.)