Ký kết hợp tác với Học viện EHLE (Nhật Bản) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác với Học viện EHLE (Nhật Bản)

Ngày 19/8/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Học viện EHLE (Nhật Bản) đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác theo hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi lễ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Thúy Lan, Trưởng phòng HCTH Nguyễn Đoàn Phượng, Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản Đào Thị Nga My. Về phía Học viện EHLE có Chủ tịch HĐQT Hasegawa Keiichi và đại diện lãnh đạo, cán bộ Học viện và EHLE Việt Nam.

Học viện EHLE được thành lập từ năm 1967, nằm ở thành phố Osaka. Đây là học viện danh tiếng có chế độ hỗ trợ người học tốt cả về học bổng và giới thiệu việc làm.

Tại buổi lễ, đại diện hai trường đã ký kết biên bản ghi nhớ, nhất trí hợp tác dựa trên thế mạnh hai bên để triển khai các chương trình đem lại lợi ích thiết thực.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết Nhà trường vinh dự ký kết và trở thành đối tác chính thức của Học viện EHLE. Tiếng Nhật là một trong các ngoại ngữ đang thịnh hành nhất tại Việt Nam và nhiều sinh viên ULIS đã tham gia chương trình thực tập, trao đổi tại Nhật Bản, đem lại lợi ích thiết thực cho các em. Hiệu trưởng mong muốn sau khi ký kết, hai bên sẽ tích cực phối hợp để giới thiệu sinh viên ULIS sang học tập tại EHLE.

Chủ tịch HĐQT Học viện EHLE Hasegawa Keiichi cho biết nhu cầu tuyển dụng sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản đang ngày càng tăng lên. Trong bối cảnh đại dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới, mọi hoạt động đều bị hạn chế, nhưng hai trường vẫn quyết tâm tiến hành các hoạt động hợp tác, đây là điều vinh dự lớn đối với Học viện EHLE. Do đó, ông hy vọng hai bên sẽ đẩy mạnh nhiều chương trình giao lưu hợp tác thích ứng tình hình mới, có nhiều hợp tác hiệu quả trong tương lai.

Lễ ký kết khép lại đã mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Nhà trường về học tập và thực tập tại Nhật Bản.

ULIS Media