5 sinh viên ULIS học tập và trải nghiệm trong 1 tháng tại Đại học Srinakharinwirot, Thái Lan – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Từ ngày 11/7 đến 09/8/2024, 5 sinh viên ngoại ngữ 2 tiếng Thái xuất sắc của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã được nhận học bổng toàn phần tham gia học tập và trải nghiệm tại Đại học Srinakharinwirot, Thái Lan. Chương trình học tiếng Thái chuyên sâu ngắn hạn của sinh viên ULIS và 4 trường đại học khác trên cả nước này được tài trợ bởi Vụ Hợp tác Quốc tế – Bộ Ngoại giao Thái Lan, nhằm giúp sinh viên không chỉ nâng cao trình độ ngôn ngữ mà còn trải nghiệm thực tế văn hóa và cuộc sống tại Thái Lan.
Sau một tháng học tập và trải nghiệm tại Thái Lan, các sinh viên đã có bước tiến trong khả năng sử dụng tiếng Thái. Không chỉ dừng lại ở việc học trên sách vở, các em còn được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, giúp hiểu sâu sắc hơn về con người và văn hóa Thái Lan. Các bạn đã có cơ hội thử sức với nhiều vai trò khác nhau như dẫn chương trình, trình diễn tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam và nói lên cảm nhận của bản thân trong suốt hành trình. Những chuyến thăm quan thực tế đã mở rộng tầm nhìn và giúp các em có cái nhìn toàn diện hơn về đất nước xinh đẹp này.
Chương trình đã mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên trong việc áp dụng kiến thức vào thực tiễn và hướng đến những mục tiêu nghề nghiệp liên quan đến Thái Lan trong tương lai. Những kiến thức và kỹ năng có được từ chương trình sẽ là nền tảng vững chắc giúp các em tự tin hơn khi hợp tác và làm việc với các đối tác Thái Lan.
Đây là một bước tiến quan trọng, không chỉ giúp thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan mà còn góp phần phát triển thế hệ trẻ Việt Nam có kiến thức sâu rộng và tư duy toàn cầu.