Trường ĐH Ngoại ngữ tham dự lễ kỷ niệm 10 năm Chương trình giao lưu thanh niên Thái Lan-Việt Nam – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 11/7/2018, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó Trưởng phòng HTPT Mai Vân Hoa và giảng viên, sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tham dự lễ kỷ niệm 10 năm Chương trình giao lưu thanh niên Thái Lan – Việt Nam do Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội tổ chức tại khách sạn Melia Hà Nội.

Chương trình giao lưu thanh niên Thái Lan- Việt Nam là sáng kiến của Bộ Ngoại giao Thái Lan tổ chức từ năm 2009 nhằm tăng cường giao lưu và tìm hiểu văn hóa và lối sống của người dân Thái Lan- Việt Nam cho thanh niên hai nước. Chương trình được xây dựng dựa trên sự tuyển chọn 12 sinh viên từ 6 trường đại học của Việt Nam và 2 giáo viên hướng dẫn do Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam tổ chức. Phía Thái Lan cũng có số lượng và thành phần tương tự. Tiếng Thái được giảng dạy như là ngoại ngữ 2 ở Trường ĐHNN – ĐHQGHN và trường luôn có đại diện sinh viên tham gia chương trình trong 10 năm vừa qua.

Chương trình giao lưu thanh niên Thái Lan-Việt Nam năm 2018 được tổ chức từ ngày 11-15/7 tại Hà Nội và Hòa Bình với 27 sinh viên đến từ Thái Lan và 14 sinh viên đến từ trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHKHXH-NV, ĐH Kinh tế, ĐH Hà Nội,… Trường có cô Nguyễn Thị Vân Chi, giảng viên tiếng Thái và cô Phạm Thu Hà, Bí thư chi đoàn Khoa Tiếng Anh tham gia cùng đoàn. Năm nay sinh viên học tiếng Thái có cơ hội được tài trợ 10 suất học tại Trường Đại học Srinakharinwirot, Bangkok,Thái Lan trong thời gian một tháng.

Trường ĐHNN-ĐHQGHN sẽ tham gia chương trình từ 15/7-12/8, toàn bộ kinh phí do Bộ Ngoại giao Thái Lan tài trợ.