Trường Đại học Ngoại ngữ tiếp và làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Kumamoto – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ tiếp và làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Kumamoto

Ngày 10/01/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp đón và làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Kumamoto (Nhật Bản).

Tham dự cuộc gặp có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Đình Thắng – Phó Trưởng phòng HTPT, TS. Hoa Ngọc Sơn – Giám đốc TT GDQT, TS. Đào Thị Nga My – Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản và ThS. Thân Thị Kim Tuyến – Phó Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản.

Về phía Trường Đại học Kumamoto có ông Tori Shuichi – Phó Hiệu trưởng Trung tâm Giáo dục Quốc tế và ông Kinoshita Seichi – Phó phòng Giáo dục Quốc tế.

2017-01-10_16-13-53

Trường Đại học Kumamoto đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ từ tháng 9 năm 2016. Đây là một ngôi trường danh tiếng tại Nhật Bản và dành nhiều sự ưu ái cho Việt Nam trong chiến lược phát triển.

2017-01-10_16-19-13

Trong buổi làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời cám ơn tới Ban Lãnh đạo Trường Đại học Kumamoto đã có nhiều hoạt động cụ thể hóa các thỏa thuận hợp tác giữa hai bên mà đặc biệt là vào tháng 2 này, Nhà trường sẽ đón tiếp 4 sinh viên và 1 giáo viên ULIS tới tham quan và học tập. Trong thời gian sắp tới, Hiệu trưởng mong rằng hai bên sẽ tiếp tục có những hoạt động hợp tác thiết thực trên các nội dung như tổ chức các khóa học ngắn hạn, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên…

2017-01-10_16-14-34

Ông Tori Shuichi cảm ơn Trường Đại học Ngoại ngữ đã đón tiếp rất chu đáo. Ông cho biết Trường Đại học Kumamoto đào tạo rất nhiều ngành nghề như luật, sư phạm, nhân văn… Do đó, ông khẳng định hai bên sẽ có nhiều hướng hợp tác khả thi và ông sẽ cố gắng làm cầu nối cho mối quan hệ giữa hai trường ngày càng phát triển hơn.

Sau đó, đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Kumamoto đã tiến hành trao đổi, thảo luận cụ thể về các hoạt động hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt là về các khóa học ngắn hạn, trao đổi sinh viên. TS. Hoa Ngọc Sơn đã thay mặt Ban Giám hiệu giới thiệu về chương trình Study Tour – khóa học tiếng Việt ngắn hạn rất thu hút sinh viên Nhật mà mới đây Nhà trường đã tổ chức thành công cho Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản.

2017-01-10_16-14-55

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tặng quà lưu niệm cho ông Tori Shuichi

img_2420bKết thúc buổi làm việc, cả hai trường đều bày tỏ kỳ vọng vào triển vọng hợp tác giữa hai bên mà chuyến thăm Trường Đại học Kumamoto sắp tới của các sinh viên, giáo viên ULIS sẽ đánh dấu cụ thể sự hợp tác này.

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media