Tiếp đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Phúc Châu, Trung Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Phúc Châu, Trung Quốc

Ngày 28/5/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tiếp đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Phúc Châu (Fuzhou University of International Studies and Trade), Trung Quốc.

Tham dự có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó Trưởng khoa SĐH Cầm Tú Tài, Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN Nguyễn Thị Hồng Nhung. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – Ngoại thương Phúc Châu có Chủ tịch HĐQT Cai Wude và Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc tế của Văn phòng Đài Loan/Hồng Kông/Ma Cao Lu Rencong.

Trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Phúc Châu nằm ở quận Trường Lạc, thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Trường được thành lập vào năm 2004. Năm 2011, trường đã được Bộ Giáo Dục phê duyệt thực hiện giáo dục đại học, đồng thời cũng tổ chức một chương trình đào tạo nghề chuyên nghiệp và là trường đại học đa ngành bao gồm văn học, kinh tế, quản lý và nghệ thuật…

Trường có diện tích 1.200 mẫu Anh với 11 khoa, 3 ban giảng dạy, có trường cao đẳng Marxist và các trường cao đẳng kinh doanh trực thuộc. Trường đào tạo 25 chuyên ngành đại học với hơn 15.600 sinh viên và 436 giáo viên cơ hữu, 425 giáo viên thỉnh giảng. Cơ sở vật chất của trường được xếp hạng tốt nhất Phúc Châu, được đầu tư hàng triệu nhân dân tệ, với hàng trăm phòng thí nghiệm và cơ sở đào tạo. Thư viện của trường có hơn 3.000 chỗ ngồi đọc sách thông thường và hơn 200 chỗ ngồi đọc sách điện tử.

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã giới thiệu về lịch sử, cơ cấu tổ chức, hoạt động đào tạo và nghiên cứu,… của hai trường. Sau đó, hai bên đã trao đổi về việc hợp tác trong đào tạo sau đại học. Cụ thể, Trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Phúc Châu mong muốn gửi cán bộ sang học tiến sĩ tại ULIS. Là một trường ngoại ngữ, ULIS luôn mong muốn tiếp nhận các học viên nước ngoài để gia tăng tính quốc tế của trường. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cũng đề xuất hợp tác trong trao đổi giảng viên và hỗ trợ giảng dạy.

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp. Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã đại diện Nhà trường trao quà lưu niệm cho đoàn đối tác.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media