Ký kết hợp tác với Trường Đại học Québec À Montréal – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác với Trường Đại học Québec À Montréal

Ngày 08/11/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết với Trường Đại học Québec À Montréal (UQAM), Canada.

Đến dự buổi lễ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Đình Thắng – Phó Trưởng phòng HTPT, PGS. TS. Lâm Quang Đông – Trưởng phòng KHCN, PGS. TS. Đinh Hồng Vân – Trưởng khoa NN&VH Pháp, TS. Đặng Thị Thanh Thúy và TS. Nguyễn Thanh Hoa – Phó Trưởng khoa NN&VH Pháp.

Trong lễ ký kết, TS. Đỗ Tuấn Minh và ông Robert Proulx – Hiệu trưởng UQAM đã đại diện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường. Theo đó, Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Québec À Montréal thống nhất cùng hợp tác trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, trao đổi chuyên gia, trao đổi sinh viên và giảng viên, hỗ trợ thực tập sinh, xuất bản phẩm, trao đổi phương pháp học và nghiên cứu, tổ chức các chương trình đào tạo ngắn hạn,…

Cũng trong lễ ký kết, đại diện hai trường đã trao đổi về các hoạt động hợp tác triển vọng có thể triển khai trong thời gian tới như: tổ chức hội thảo khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên, tổ chức các khóa học ngắn hạn, trao đổi phương pháp nghiên cứu,… Đặc biệt, hoạt động hợp tác đầu tiên giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Québec À Montréal là phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế hóa về giáo dục và nghiên cứu vào cuối tháng 11 tới tại ULIS cũng đã được bàn thảo.

Lễ ký kết giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Québec À Montréal đã kết thúc tốt đẹp, đánh dấu bước mở đầu cho mối quan hệ hợp tác đầy triển vọng giữa hai trường.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media