Hội nghị giao ban công tác quý I/2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị giao ban công tác quý I/2018

Ngày 14/3/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban công tác quý I/2018. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh chủ trì hội nghị. Cùng dự với Hiệu Trưởng có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường.

Phát biểu tại hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trong việc hoàn thành các nhiệm vụ trong quý đầu tiên của năm. Phần báo cáo thực hiện công tác quý I/2018 và kế hoạch nhiệm vụ quý II/2018, báo cáo tình hình thực hiện quy chế làm việc và quy chế đào tạo tại các đơn vị đào tạo và phục vụ đào tạo trong toàn trường cho thấy các đơn vị đã hoàn thành nhiều công tác quan trọng trong 3 tháng đầu năm và thực hiện quy chế nghiêm túc.

Năm nhiệm vụ trọng tâm hoàn thành trong quý I/2018:

• Được Giám đốc ĐHQGHN đồng ý, phê duyệt tổ chức đào tạo 3 CTĐT CLC thu học phí tương ứng theo TT23 của Bộ GD&ĐT.
  • Hoàn thành Đề án đào tạo bậc THCS ở Trường ĐHNN.
  • Triển khai đúng tiến độ giai đoạn một của Đề tài KHCN cấp Nhà nước thuộc Chương trình Tây Bắc.
  • Hoàn chỉnh và đóng gói Dự án Xây dựng Trung tâm đào tạo trực tuyến về PPGD và NVSP thuộc Đề án NNQG 2020.
  • Hoàn thành dự thảo quy hoạch tổng thể về CSVC và trang thiết bị của Trường giai đoạn 2016-2021.

Các kết quả nổi bật trong quý I/2018 khác:

• Công tác Quản lý, tổ chức, nhân sự: Hoàn thành báo cáo thống kê và phân loại cán bộ; Tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết năm 2017 và triển khai công tác năm 2018.
  • Công tác Đào tạo, HSSV và Khảo thí: Hoàn thành điều chỉnh mô hình quản lý đào tạo bằng kép; Tuyển sinh, triển khai nhập học, tổ chức lễ khai giảng cho thí sinh trúng tuyển ĐH hệ VLVH liên kết với Học viên Quân y 103; Đề xuất các nhiệm vụ thuộc Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, theo kinh phí bổ sung năm 2017 và kế hoạch thực hiện ĐANN giai đoạn 2018-2025.
  • Công tác Khoa học Công nghệ: Xuất bản số 1/2018 Tạp chí Nghiên cứu Nước ngoài; Tổ chức thành công tọa đàm về công bố quốc tế; Phối hợp tổ chức tốt hội thảo quốc tế Giáo dục Nhật Bản và các nước Asean.
  • Công tác Hợp tác phát triển: Phối hợp tổ chức thành công buổi nói chuyện của Đại sứ Craig Chittick; Tổ chức buổi tham quan dã ngoại dành cho giáo viên và sinh viên nước ngoài đang công tác và học tập tại trường nhân dịp năm mới.
  • Công tác Đoàn thể: Tổ chức gặp mặt cán bộ đầu năm 2018; Tổ chức thành công Ngày hội kết nối – ULIS Teambuilding Day 2018; Tổ chức thành công Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên VN; Phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức thành công Chương trình hiến máu nhân đạo “Nắng Tháng Giêng”.

Các nhiệm vụ trọng tâm công tác trong quý II/2018:

• Tổ chức thi kết thúc học kỳ 2 năm học 2017-2018; Tổ chức bảo vệ và chấm Khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa QH.2014; Tổ chức xét và công nhận tốt nghiệp cho sinh viên CTĐT thứ 2.
  • Chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ thi SĐH đợt I/2018; Tuyển sinh vào lớp 10 THPT CNN; Xét tuyển sinh đại học chính quy năm 2018.
  • Chuẩn bị Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa tiếng Anh và 40 năm thành lập Khoa ĐT&BD Ngoại ngữ.
  • Tổ chức ngày hội Sinh viên Sáng tạo – Nghiên cứu – Khởi nghiệp 2018 và Đại hội Hội Sinh viên.
  • Tổ chức hội thảo khoa học Quốc gia Trường ĐHNN năm 2018 dành cho cán bộ và hội nghị HTPT lần 2.
  • Xuất bản số 2,3 Tạp chí NCNN; Tiếp tục triển khai Đề tài KHCN cấp Nhà nước thuộc Chương trình Tây Bắc.
  • Xây dựng kế hoạch, chuẩn bị tốt cho cán bộ đi tham quan, nghỉ mát hè 2018…

Sau phần báo cáo, hội nghị chuyển sang phần thảo luận về nhiệm vụ, hoạt động của các đơn vị trong quý II/2018. Đồng thời, các đại biểu cũng đưa ra góp ý về Dự thảo Xây dựng cơ cấu tổ chức dự kiến đến năm 2025, tầm nhìn 2035 và khung chỉ tiêu kế hoạch 2015-2025, ước tính đến 2035 của trường.

Đặc biệt, tại hội nghị, Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các đơn vị đã quyên góp ủng hộ các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt trong trường. Số tiền ủng hộ được tại buổi lễ là 13.750.000 đồng.

Khép lại hội nghị, TS. Đỗ Tuấn Minh đã đưa ra ý kiến chỉ đạo về nhiệm vụ của từng đơn vị. Hiệu trưởng khẳng định quý II là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động quan trọng trong năm, do đó các đơn vị đều cần tích cực triển khai công tác. (Kết luận hội nghị sẽ được gửi tới các đại biểu trong thời gian sớm nhất).

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media