Giới thiệu về CTĐT Cử nhân Ngôn ngữ Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giới thiệu về CTĐT Cử nhân Ngôn ngữ Hàn Quốc

Tiếng Hàn Quốc là ngôn ngữ thu hút rất nhiều thí sinh ứng tuyển trong những năm gần đây tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội bởi thị trường việc làm mở rộng, quan hệ giao lưu văn hóa, thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển.

Năm 2017, để đáp ứng nhu cầu xã hội, Nhà trường đã tiến hành xây dựng Chương trình Đào tạo Chất lượng cao (CTĐT CLC) Cử nhân ngành tiếng Hàn Quốc theo hướng dẫn Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT. Chương trình này được xây dựng theo định hướng phiên dịch – kinh tế và cũng được thiết kế có tính định hướng khác biệt, đưa ra những tiêu chí, tiêu chuẩn và yêu cầu về chuẩn đầu ra cao hơn các chương trình hiện có, nhằm đáp ứng những đòi hỏi về nhu cầu nguồn nhân lực CLC của xã hội và được thu phí theo chất lượng đào tạo. Đến nay, chương trình này đã thay thế cho chương trình chuẩn cũ.

Chương trình Ngôn ngữ Hàn Quốc mới bắt đầu được tổ chức tuyển sinh và đào tạo từ năm học 2018-2019 và cũng giành được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Để đăng ký vào ngành này, thí sinh lưu ý ghi “QHF” ở mục Mã trường, “7220210” ở mục Mã ngành. Thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển bằng các tổ hợp D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh), DD2 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Hàn), D78 (Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh) và D90 (Toán, KHTN, Tiếng Anh).

Trong bài viết này, ULIS Media sẽ chia sẻ cho các thí sinh những cơ hội ưu việt mà các sinh viên có thể tiếp cận khi theo học CTĐT Cử nhân Ngôn ngữ Hàn Quốc:

I/ 6 nhóm năng lực đạt được khi tốt nghiệp

1.Năng lực tiếng Hàn bậc 5
2.Năng lực tiếng Anh đạt B1 theo CEFR
3.Năng lực thực hành hoạt động biên – phiên dịch Việt – Hàn, Hàn – Việt
4.Năng lực thực hành trong lĩnh vực Kinh tế, Quản trị doanh nghiệp và Du lịch
5.Năng lực vận dụng, sáng tạo kiến thức Văn hóa – Xã hội trong cuộc sống và công việc
6.Năng lực đổi mới sáng tạo, trí tuệ cảm xúc, giao tiếp xã hội

II/ 6 điểm nổi bật

1.Năng lực ngoại ngữ vượt trội, thành thạo đồng thời tiếng Hàn và tiếng Anh
2.Giảng viên đa dạng, nhiều kinh nghiệm
3.Phương pháp học tập chủ động, tăng cường trải nghiệm và kỹ năng mềm
4.100% phòng học có điều hòa, máy chiếu, wifi
5.3 mức học bổng
6.100% có cơ hội thực tập và nhận lương lại Hàn Quốc

III/ Các nhóm vị trí việc làm

Nhóm 1: Biên dịch viên, Phiên dịch viên
Nhóm 2: Giáo viên, Giảng viên, Nghiên cứu viên
Nhóm 3: Thư ký văn phòng, Trợ lý đối ngoại
Nhóm 4: Quản trị doanh nghiệp, Điều phối dự án, Quản trị du lịch, Hướng dẫn viên quốc tế
Nhóm 5: Phóng viên, biên tập viên trong lĩnh vực báo chí, truyền thông, PR
Nhóm 6: Công chức viên chức, Cán bộ quản lý bậc trung tại các doanh nghiệp

IV/ Thông điệp của Trưởng khoa:

Chỉ tiêu CTĐT Ngôn ngữ Hàn Quốc là 200 sinh viên. Mọi thông tin tư vấn, thí sinh có thể liên hệ SĐT: 0243.754.8139 hoặc địa chỉ Email: phongdaotaoulis@gmail.com.

Trường ĐH Ngoại ngữ là một ngôi trường đa ngôn ngữ và đa văn hóa. Đây không chỉ là nơi mà bạn có thể học tiếng Hàn, tiếng Anh mà sẽ là điểm khởi đầu trên con đường vươn tới thành công như là một hướng dẫn viên, nhà ngoại giao, tiếp viên hàng không, doanh nhân… của bạn. Hãy chọn CTĐT Cử nhân Ngôn ngữ Hàn Quốc tại ULIS nếu bạn muốn thành công!

ULIS Media