Gần 3.500 thí sinh háo hức tham dự kỳ thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ đợt 2 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 23/04/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức kỳ thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ 2017 đợt 2.

Năm 2017, Nhà trường tiến hành đổi mới phương án tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ bằng hình thức thi đánh giá năng lực (ĐGNL). Kỳ thi bao gồm 3 môn là ĐGNL Ngoại ngữ, ĐGNL Toán và Khoa học Tự nhiên, ĐGNL Văn và Khoa học Xã hội. Trước đó, vào ngày 26/02/2017, kỳ thi thử đợt 1 đã được tổ chức với sự tham gia của gần 2.000 thí sinh.

Kỳ thi thử đợt 2 thu hút đông thí sinh hơn nhiều so với đợt 1 với tổng số gần 3.500 em đăng ký dự thi. Đặc biệt, nhiều học sinh lớp 8 muốn thử sức cũng đã tham gia thi. Bên cạnh đó, kỳ thi còn thu hút các em học sinh đến từ nhiều tỉnh xa như Thanh Hóa, Bắc Ninh, Hải Dương, Vĩnh Phúc… đến làm bài. Nhà trường đã bố trí 4 điểm thi với tổng cộng 100 phòng thi phục vụ cho kỳ thi lần này.

2017-04-24_14-15-09 2017-04-24_14-15-20

Các thí sinh sôi nổi trao đổi trước khi vào thi

Áp dụng quy chế như kỳ thi chính thức, kỳ thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ cũng diễn ra trong vòng 1 ngày. Các em làm bài thi ĐGNL Ngoại ngữ trong buổi sáng và thi hai môn ĐGNL Toán và Khoa học Tự nhiên, ĐGNL Văn và Khoa học Xã hội trong buổi chiều. Nhìn chung, các thí sinh đều tuân thủ quy định thời gian và đến rất sớm để chuẩn bị làm bài thi. Không có trường hợp kỷ luật, vi phạm quy chế trong ngày hôm nay.

Kết thúc ngày thi, đa phần các thí sinh nhận định đề thi vừa sức, không quá khó. Phần đông các em đều hoàn thành bài trong thời gian giới hạn. Một số em bày tỏ sự vui mừng khi được thể hiện khả năng của mình qua phần thi vấn đáp trong nội dung môn thi ĐGNL Ngoại ngữ (không phải là tiếng Anh).

Đã tham gia thi đợt 1, hai thí sinh Nguyễn Minh Trang và Nguyễn Ngọc Yến Vy đến từ Trường THCS Giảng Võ nhận định rằng đề thi lần này có phần khó hơn, nhưng cũng có phần dễ hơn lần trước.

Em Lương Quang Huy, học sinh Trường THCS Giảng Võ và mẹ là chị Phạm Thị Lê khen ngợi rằng các thông tin như định dạng, cấu trúc đề thi, số báo danh, phòng thi, điểm thi được cung cấp cho thí sinh đầy đủ trước ngày thi giúp các em có tâm lý thoải mái, tự tin hơn.

Một nhóm thí sinh đến từ trường THCS Nguyễn Tất Thành và Lomonoxop chia sẻ nội dung kiến thức trong đề khá rộng, bao quát nhiều nội dung, có bạn cảm thấy tiếc vì chưa làm hết bài thi Toán.

2017-04-24_14-15-29

Cũng tại ngày thi này, một số câu lạc bộ của học sinh THPT CNN đã tổ chức trưng bày sản phẩm và giới thiệu hoạt động của câu lạc bộ cho các bạn tân học sinh CNN tương lai. Nhiều thí sinh và phụ huynh rất hào hứng với các sản phẩm như tạp chí CNN Zoom, sổ tay CNN, kẹp sách và huy hiệu đầy bản sắc Chuyên ngoại ngữ. Nhiều thí sinh bày tỏ sẽ nỗ lực hết sức trong kỳ thi chính thức tới đây để thực hiện mong ước trở thành CNNer năng động, sáng tạo.

15137640_1505145546169543_101920494274725059_o

CNN Zoom – Ấn phẩm đầy tự hào do các học sinh của trường làm ra

Nhìn chung, kỳ thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ 2017 đợt 2 đã diễn ra an toàn, đúng quy chế. Kỳ thi chính thức sẽ diễn ra vào ngày 03/06/2017 với khoảng 3.500 thí sinh tham gia dự thi.

ULIS Media