2103 học sinh Chuyên Ngoại ngữ bước vào tuần lễ học giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2020-2021 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 25/10/2020, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức lễ bàn giao học sinh tham gia học chương trình Giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2020-2021 cho Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – ĐHQGHN.

Tới dự buổi lễ, về phía Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có PGS.TS. Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng, TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng, các thầy cô giáo chủ nhiệm, các bậc phụ huynh và đặc biệt là 2.103 học sinh ở cả 3 khối 10, 11, 12 của trường. Về phía Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh có Thiếu tá Trần Ngọc Sang – Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và các thầy giáo trên cương vị Trưởng, phó Khung quản lý học sinh của Trung tâm.

Mở đầu buổi lễ là Liên khúc “Xinh tươi Việt Nam” và “Nối vòng tay lớn” vô cùng sôi động do chính học sinh K52 (Khối 10) của trường thể hiện

Theo kế hoạch, 2.103 học sinh khối 10, 11, và 12 sẽ tham gia học môn giáo dục quốc phòng tại Hòa Lạc từ ngày 25/10/2020 đến ngày 31/10/2020. Tại đây, học sinh học tập theo lớp, quản lý theo đại đội, ăn ở tập trung 24/24 giờ. Sau khi học xong, học sinh sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và an ninh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; được bổ sung kiến thức về phòng thủ dân sự và kỹ năng quân sự; sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Thành Văn và cô Lại Thị Phương Thảo dặn dò toàn thể học sinh chăm chỉ học tập và rèn luyện, đặc biệt chú ý tuân thủ kỉ luật. Đồng thời, thầy cô cũng gửi lời chúc các em học tập hiệu quả, có nhiều niềm vui và kỉ niệm đẹp trong tuần lễ quân sự.

TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó hiệu trưởng nhà trường dặn dò, nhắc nhở học sinh

Tại buổi lễ, hai bên đã ký kết biên bản bàn giao học sinh. Thiếu tá Trần Ngọc Sang đại diện Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh tiếp nhận 2.103 học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Biên bản khẳng định sự tin tưởng, phối hợp chặt chẽ giữa hai đơn vị, mang đến kết quả tốt đẹp. Sau đó, học sinh được nghe phổ biến quy định của trung tâm, nhận hiệu lệnh hành quân và lên xe đi Hòa Lạc.

PGS.TS Nguyễn Thành Văn – Đại diện Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và Thiếu tá Trần Ngọc Sang – Đại diện Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh kí biên bản giao – nhận học sinh

Đây là năm thứ 5 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức cho học sinh học Giáo dục Quốc phòng tại ĐHQGHN cơ sở Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội theo hình thức nội trú, tập trung. Học sinh sẽ được học các nội dung của Chương trình Giáo dục Quốc phòng An ninh theo quy định, bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Tuần lễ quân sự của năm học sẽ góp phần thiết thực hình thành nên các phẩm chất và năng lực của học sinh Chuyên Ngoại ngữ. Hy vọng rằng, các học sinh Chuyên Ngoại ngữ sẽ học tập và rèn luyện tích cực, hiệu quả để hoàn thành chương trình giáo dục quốc phòng – an ninh với chất lượng cao, khẳng định được bản lĩnh CNNes ở bất kỳ môi trường nào, dù đó là quân ngũ.

Một số hình ảnh khác của buổi lễ:

Biên tập tin, bài: Thanh Hiền

Ảnh: Xuân Khoa