Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức lễ bế giảng năm học 2023-2024, lễ trưởng thành và Gala Trạm ký ức “Nửa bước tới mùa hè” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 27/5/2024, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2023-2024, lễ trưởng thành và Gala Trạm ký ức “Nửa bước tới mùa hè” cho 668 học sinh khối 12 (khóa 53).

Tại lễ bế giảng, Tiến sĩ Nguyễn Phú Chiến, Hiệu trưởng, cho biết đây là khóa đặc biệt, với “vạn sự khởi đầu nan”: “Lần đầu tiên, ngày nhập học, lễ khai giảng và sơ kết học kỳ I của trường đều được tổ chức trực tuyến”, ông nói. “Nhưng cuối cùng, khóa 53 có nhiều học sinh đạt giải thi học sinh giỏi và giành học bổng toàn phần các trường top thế giới”.

Cô Lại Thị Phương Thảo, Phó hiệu trưởng, nói thêm những năm qua, học sinh của trường có xu hướng du học nước ngoài ngày càng nhiều. Ví dụ năm nay lớp 12G chuyên Đức có 34/41 em du học, con số này ở 12A1 và A2 chuyên Anh lần lượt là 24 và 20/44, đều cao hơn các năm trước.

Sau đó, lễ trưởng thành của học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ và đêm Gala Trạm ký ức “Nửa bước tới mùa hè” đã diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc. Lễ trưởng thành của học sinh khối 12 được tổ chức vào cuối năm học, giống như một lời chào tạm biệt thân thương của mái trường dành cho những cô cậu học trò cuối cấp. Không đơn giản là chỉ là buổi lễ đánh dấu cột mốc “mình đã lớn” của học sinh mà đây còn là cơ hội để các bạn được dịp nhìn lại quãng thời gian hơn 1.000 ngày thanh xuân gắn bó với thầy cô, bạn bè và mái trường.

Trong khuôn khổ chương trình, lễ trưởng thành có những phút giây vui vẻ khi học trò và thầy cô hòa mình cùng với những tiết mục văn nghệ sôi động rồi cùng nhau xem lại những “thước phim” ghi lại khung cảnh sinh hoạt, học tập đặc biệt tại mái trường “chuyên Ngữ”. Xen lẫn với nó là những cảm xúc bồi hồi khi các bạn nhận ra đã đến lúc phải rời xa nơi này. Đặc biệt, sự xuất hiện của nhóm nhạc Da LAB và các phần biểu diễn những bài hát về thanh xuân, tuổi trẻ đã khiến cả hội trường bùng nổ.

Một số hình ảnh khác:

FLSS