Trường Đại học Ngoại ngữ trao đổi hợp tác với Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc
Ngày 25/03/2025, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc và Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, đại diện lãnh đạo các đơn vị. Về phía Sở GD&ĐT Tỉnh Vĩnh Phúc có Giám đốc Nguyễn Phú Sơn, Trưởng phòng GDPT Hoàng Minh Tuấn và đại diện trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc là Hiệu trưởng Nguyễn Đình Hùng.
Thành lập vào năm 1997, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc là trường THPT chuyên hàng đầu của tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện nay, trường có hơn 1.500 học sinh theo học, bao gồm các khối chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh và Tiếng Pháp.
Tại buổi làm việc, đại diện Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã trình bày mong muốn được tư vấn về việc phát triển đào tạo lớp chuyên tiếng Nhật cũng như chương trình giảng dạy, phương pháp đào tạo và các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển năng lực tiếng Nhật cho học sinh.
Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cũng đề xuất hợp tác toàn diện với Trường Đại học Ngoại ngữ trong xây dựng đề án nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ ở tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2026-2030.

Đáp lại, đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ đã chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức và phát triển chương trình giảng dạy tiếng Nhật, đồng thời thể hiện mong muốn hợp tác sâu rộng hơn với Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc trong việc bồi dưỡng nghiệp vụ giảng dạy ngoại ngữ cho giáo viên, cũng như phối hợp tổ chức các chương trình giao lưu, học hỏi quốc tế dành cho học sinh.

Buổi làm việc diễn ra trên tinh thần xây dựng cao. Hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thảo luận việc triển khai các kế hoạch cụ thể trong thời gian tới.




Buổi làm việc khép lại với phần tặng quà và chụp ảnh lưu niệm.
Khánh Ly-Việt Hằng