Trường Đại học Ngoại ngữ tăng cường hợp tác với Trường Đại học Queensland – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ tăng cường hợp tác với Trường Đại học Queensland

Ngày 24/07/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện của Trường Đại học Queensland (Australia).

2017-07-24_17-45-57

Tham dự buổi tiếp có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT, ThS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Trưởng khoa SPTA, ThS. Nguyễn Bích Ngọc – Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN.

Về phía Trường Đại học Queensland (UQ) có ông Phillip Fredericks – Phó Giám đốc Viện Đào tạo chuyên môn và giảng dạy Anh ngữ và bà Thái Thị Cẩm Chi – Đại diện của trường tại Việt Nam.

Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Queensland đã thực hiện nhiều hoạt động xúc tiến hợp tác trong thời gian qua với mong muốn xây dựng một mối quan hệ hợp tác toàn diện và hiệu quả. Trên tinh thần đó, trong buổi làm việc lần này, đại diện hai bên đã sôi nổi thảo luận về triển vọng hợp tác về đào tạo, trao đổi sinh viên, bồi dưỡng năng lực giảng dạy và phương pháp cho giáo viên, hợp tác trong các chương trình thuộc Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, nghiên cứu khoa học, tổ chức chương trình trải nghiệm Việt Nam, công tác truyền thông cho tuyển sinh…

2017-07-24_17-46-07

Hiệu trưởng trao quà lưu niệm cho ông Phillip Fredericks

Các trao đổi đưa ra đều trên tinh thần cầu thị với mong muốn thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa hai bên. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và ông Phillip Fredericks nhất trí sẽ tiếp tục làm việc để phát triển mối quan hệ hợp tác này.

Trường Đại học Queensland (UQ) là một trường đại học và trung tâm nghiên cứu khoa học đa ngành hàng đầu tại Australia có trụ sở chính tại thành phố Brisbane, thủ phủ của tiểu bang Queensland. Được thành lập vào năm 1909, UQ là một trong những đại học lâu đời, uy tín và chất lượng bậc nhất tại xứ sở của những chú chuột túi kangaroo. Theo bảng xếp hạng về đại học trên thế giới, UQ luôn là trường nằm trong top 1% các đại học hàng đầu thế giới. UQ rất nổi tiếng trong đào tạo và nghiên cứu về khoa học tự nhiên, y khoa, công nghệ, kinh tế, môi trường, ngôn ngữ học, nông nghiệp và quản trị kinh doanh.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media