Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN phối hợp tổ chức và đồng hành cùng Chung kết cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh, chủ đề “Ba Vì tôi yêu” năm 2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN phối hợp tổ chức và đồng hành cùng Chung kết cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh, chủ đề “Ba Vì tôi yêu” năm 2023

Ngày 27/5/2023, Đoàn công tác của  Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tham dự Chung kết cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh, chủ đề “Ba Vì tôi yêu” năm 2023 do Ủy ban nhân dân Huyện Ba Vì tổ chức, đặc biệt Nhà trường còn phối hợp tổ chức và đồng hành cùng BTC cuộc thi qua các hoạt động như hỗ trợ chuyên môn cho các đội thi, tham gia vào Ban giám khảo cuộc thi, dẫn chương trình, hỗ trợ kỹ thuật và truyền thông, và nhiều khâu tổ chức khác.

Chung kết cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh, chủ đề “Ba Vì tôi yêu” năm 2023 là lần đầu tiên Ủy ban nhân dân Huyện Ba Vì tổ chức trên địa bàn với sự tham gia sôi nổi của 68 trường học của các cấp học trên địa bàn huyện. Đây cũng là một sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện và hoạt động của Đề án Ba Vì năm 2023 của Nhà trường.

Tham dự sự kiện có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Ban chủ nhiệm Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Về phía Ủy ban nhân dân Huyện Ba Vì có đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo UBND, HĐND và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Về phía các đội thi, sau khi trải qua các vòng sơ loại 6 đội thi xuất sắc đã được lựa chọn tham gia vào Chung kết, bao gồm Trường tiểu học Tây Đằng A, Trường THCS Cẩm Lĩnh, Trường THCS Thái Hòa, Trường THPT Ngô Quyền; Trường THPT Quảng Oai.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Ông Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức đã đánh giá cao chất lượng của các phần dự thi và khẳng định chất lượng dạy và học ngoại ngữ tại Ba Vì đang ngày càng phát triển và được chú trọng hơn nữa, đặc biệt với sự hỗ trợ và đồng hành từ phía Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Phát biểu trong chương trình, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh bày tỏ sự thán phục đối với phần trình bày của các đội thi cũng như bày tỏ mong muốn được chứng kiến sự tiếp nối và duy trì thường niên của cuộc thi trong các năm tiếp theo.

Cũng trong chương trình, BTC đã trao các phần khen thưởng đến 15 tập thể xuất sắc của cuộc thi và 14 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự thành công của cuộc thi, trong đó có 5 thầy cô đến từ phía Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN là thầy Đỗ Tuấn Long, thầy Lê Thế Quý, cô Hoàng Thị Hồng Hạnh, cô Khương Quỳnh Nga và cô Hoàng Diễm Hằng.

Ngay sau đó, các đội thi đã tham gia tranh tài với các phần thi: chào hỏi, tình huống, hùng biện. Các phần thì đã diễn ra vô cùng sôi nổi với nhiều phần trình diễn và thuyết trình bằng tiếng Anh bài bản và được đầu tư cả về chất và lượng. Xuất sắc hơn cả là đội thi đến từ Trường THPT Ngô Quyền với những phần thi thuyết phục về nội dung và hình thức và được xướng tên ở Giải Xuất sắc của cuộc thi.

Chung kết cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh, chủ đề “Ba Vì tôi yêu” năm 2023 khép lại đã để lại ấn tượng sâu sắc và đã khẳng định được chất lượng dạy và học tiếng Anh ở huyện Ba Vì đã ngày trong được chú trọng, và đặc biệt hơn là thái độ và cách tiếp cận với môn học tiếng Anh trên địa bàn huyện đã ngày càng trở lên tích cực và phù hợp hơn với xu thế mới về giảng dạy và học tập ngoại ngữ hiện nay. Xin chúc mừng các em học sinh, thầy cô, nhà trường, phụ huynh và huyện Ba Vì.

ULIS Media

Livestream sự kiện