Trao đổi về hợp tác với Trường Cao Đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trao đổi về hợp tác với Trường Cao Đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Ngày 09/04/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội nhằm kết nối và trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn, lãnh đạo Phòng HTPT, Phòng HCTH, Khoa NN&VH Đức, Bộ môn NN&VH Ả Rập. Về phía Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Cao Đằng và đại diện các phòng ban chuyên môn.

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn cùng lãnh đạo các đơn vị đã giới thiệu đôi nét về Khoa NN&VH Đức và Bộ môn NN&VH Ả Rập của Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQGHN). Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh về tiềm năng phát triển, chương trình đào tạo cũng như cơ hội việc làm, du học của tiếng Đức và tiếng Ả Rập trong thời đại hiện nay. Bên cạnh đó, đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ cũng đề xuất những phương án tối ưu nhằm triển khai hợp tác hiệu quả. Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn mong muốn qua buổi trao đổi trực tiếp này hai bên có thể xúc tiến hợp tác qua nhiều hoạt động cụ thể trong thời gian tới.

Đáp lại, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công Nghệ Nguyễn Cao Đằng đặc biệt bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại ULIS. Ông đã giới thiệu sơ qua về tình hình đào tạo ngoại ngữ tại trường, đặc biệt là về tiếng Đức, đồng thời bày tỏ mong muốn mở rộng đào tạo chuyên sâu đối với tiếng Ả Rập. Phó Hiệu trưởng cho biết trong những năm gần đây, Nhà trường đã chú trọng nhiều hơn đến vấn đề đào tạo tiếng Đức nhằm đảm bảo chuẩn đầu ra cho sinh viên, đồng thời nâng cao cơ hội việc làm, du học. Không chỉ vậy, phía đại diện trường cũng đã thông qua các đề xuất, quyết định liên quan đến việc mở rộng đào tạo đối với các ngôn ngữ mới như tiếng Ả Rập. Được biết, ULIS là đơn vị tiên phong trong việc giảng dạy ngôn ngữ Ả Rập, đồng thời cũng là trường đại học đào tạo ngôn ngữ hàng đầu cả nước. Do đó, FTC rất mong muốn có cơ hội hợp tác cùng Nhà trường để cùng hoàn thành sứ mệnh nâng cao năng lực ngoại ngữ và cơ hội việc làm cho sinh viên.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã thống nhất cùng nhau trao đổi về phương án hợp tác ở một số lĩnh vực hoạt động như: xây dựng và phát triển về chương trình đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu hơn đối với đội ngũ giảng viên, thiết lập các định hướng vận hành và quản lý các ngành đào tạo cũng như định hướng học tập cho sinh viên,…

Buổi trao đổi và làm việc đã mở ra cơ hội hợp tác, thiết lập một bước tiến mới trong quan hệ hữu nghị giữa hai trường.

Trà Giang/ĐSTT