Tổ chức tọa đàm “Khóa luận tốt nghiệp theo định hướng thực hành khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo” cho sinh viên khóa QH2021.F1 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 28/09/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm “Khóa luận tốt nghiệp theo định hướng thực hành khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo” dành cho sinh viên QH2021.F1 theo hình thức trực tuyến qua Zoom Webinar.

Đây là buổi hướng dẫn cuối cùng nằm trong chuỗi tọa đàm nhằm giới thiệu và hướng dẫn sinh viên khóa QH2021.F1 về việc làm khóa luận tốt nghiệp đối với sinh viên đại học chính quy tại Trường.

Tham dự tọa đàm có lãnh đạo và cán bộ Phòng Đào tạo; Đại diện BCN các khoa, Trưởng các bộ môn, giảng viên phụ trách công tác NCKH và công tác HSSV; giảng viên dạy môn Tư duy sáng tạo và khởi nghiệp, Bộ môn Kinh tế (Khoa ĐT&BDNN); cán bộ Trung tâm Đổi mới sáng tạo và giảng viên quan tâm; toàn thể sinh viên khoá QH2021.F1 chương trình đào tạo CLCTT23 và sinh viên các chương trình đào tạo khác đăng ký làm KLTN.

Trong toạ đàm, sinh viên đã được lắng nghe thầy Đặng Ngọc Sinh – Giảng viên Bộ môn Kinh tế cung cấp kiến thức về khái niệm, thuật ngữ liên quan đến khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cùng các hướng dẫn cũng như lưu ý khi tham gia làm khóa luận tốt nghiệp theo định hướng thực hành. Ngoài ra, TS. Đặng Ngọc Sinh cũng chia sẻ thông tin về các hình thức đổi mới sáng tạo khởi nghiệp qua những ví dụ khác nhau.

Cũng trong chương trình, thầy Phạm Minh Quang – Chuyên viên Trung tâm Đổi mới sáng tạo đã chia sẻ về lợi ích, quy trình thực hiện khóa luận tốt nghiệp theo định hướng đổi mới sáng tạo, và các đợt nghiệm thu đề tài chuẩn bị cho khóa luận tốt nghiệp. Thầy nhấn mạnh rằng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và các chuyên viên luôn đồng hành, cũng như sát sao hỗ trợ sinh viên trong việc hoàn thành và bảo vệ khóa luận. Bên cạnh đó, thầy Phạm Minh Quang cũng nhắc tới tiêu chí chấm, những lưu ý trong quá trình thực hiện và nghiệm thu khóa luận cuối khóa.

Trước khi kết thúc buổi hướng dẫn, sinh viên và các diễn giả đã tham gia phần hỏi đáp, trao đổi để giải đáp các thắc mắc liên quan.

Qua chương trình, các sinh viên khóa QH2021.F1 đã có thêm nhiều thông tin về việc làm khóa luận tốt nghiệp và sẵn sàng chuẩn bị cho quá trình hoàn thành khóa luận. Ngoài ra, diễn ra đồng thời với 3 buổi tọa đàm của trường, các khoa đào tạo, bộ môn cũng chủ động tổ chức buổi hướng dẫn riêng cho sinh viên thuộc đơn vị quản lý.

Hương Giang-Ngọc Hà/ULIS Media