Tiếp đoàn đại diện của Viện Anh ngữ ELI, Mỹ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp đoàn đại diện của Viện Anh ngữ ELI, Mỹ

“Các giáo viên tiếng Anh bản ngữ từ Viện Anh ngữ ELI khi đến giảng dạy tại Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ có nền tảng chuyên môn cao, trải nghiệm cuộc sống và đạo đức tốt”

Ngày 7/11/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã có cuộc tiếp đón phái đoàn đại diện của Viện Anh ngữ ELI, Mỹ để bàn về hoạt động trao đổi giáo viên cho năm học tới.

Tham dự buổi tiếp đón có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Trưởng Khoa Sư phạm Tiếng Anh Vũ Hải Hà, đại diện Phòng Hợp tác Phát triển.

Về phía Đoàn Viện Anh ngữ ELI, ông Collin Quingley, Giám đốc Tuyển dụng và Điều phối quốc tế tại Mỹ; ông Ryan Seinert, Trưởng đại diện Viện Anh ngữ ELI tại Hà Nội; ông Bùi Văn Hà, Điều phối viên quốc gia và trợ lý trưởng đại diện đến tham dự sự kiện.

Chia sẻ về các thông tin trong phạm vi hoạt động của Viện Anh ngữ ELI, ông Collin Quingley cho biết: “Viện Anh ngữ ELI có phạm vi hoạt động rộng khắp thế giới và luôn luôn tìm kiếm những giáo viên dạy tiếng Anh tốt nhất ở những nước có tiếng anh là tiếng bản địa. Viện anh ngữ có hợp tác với nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam và dự kiến sẽ gửi nhiều hơn nữa giáo viên bản địa đến Việt Nam trong thời gian tới, trong đó Trường Đại học Ngoại ngữ là một trong những trường mà Viện Anh ngữ muốn dành sự ưu tiên hơn cả.”

Ông cũng cho biết sự quan tâm đến việc trao đổi giáo viên người bản địa đến dạy tại Trường THPT chuyên Ngoại ngữ cũng như việc tổ chức các buổi thảo luận với sự tham gia của các giáo viên tiếng anh trong Trường ĐHNN.

Ông khẳng định rằng: “đây là một cơ hội rất quý báu mà Nhà trường đã dành cho phía Viện Anh ngữ ELI và các giáo viên tiếng Anh bản ngữ từ Viện Anh ngữ ELI khi đến giảng dạy tại Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ có nền tảng chuyên môn cao, trải nghiệm cuộc sống và đạo đức tốt”.

Phát biểu trong sự kiện, Hiệu trường Đỗ Tuấn Minh khẳng định sự chào đón của Nhà trường với các giáo viên bản ngữ, đặc biệt là từ phía Viện Anh ngữ ELI. Hiệu trưởng đánh giá cáo sự chuyên nghiệp và năng lực của các giáo viên mà Viện Anh ngữ ELI đã gửi sang trường Đại học Ngoại ngữ trong thời gian qua.

Hiệu trưởng mong muốn được được hợp tác thêm với Viện Anh ngữ vào các mảng hoạt động như trợ giúp giáo viên trẻ hay tham gia vào các các chương trình “Lang Sơn” và “Thanh Hóa” mà Nhà trường đang triển khai.

Trưởng Khoa Sư phạm Tiếng Anh Vũ Hải Hà đánh giá cao năng lực của các giáo viên bản địa từ phía Viện Anh ngữ ELI và bày tỏ mong muốn được đón các giáo viên bản ngữ có khả năng giảng dạy cho sinh viên ngành sư phạm và có sự am hiểu nhất định về tình hình, bối cảnh và văn hóa của Việt Nam từ phía Viện Anh ngữ ELI.

Kết thúc buổi tiếp đón, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời mời tham dự ngày kỉ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11 được Nhà trường tổ chức đến với các đại diện bên phía Viện Anh ngữ ELI.

                                                                                                     Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media