Thúc đẩy hợp tác với Trường Đại học Tổng hợp Ngôn ngữ Quốc gia Moskva – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thúc đẩy hợp tác với Trường Đại học Tổng hợp Ngôn ngữ Quốc gia Moskva

Ngày 06/11/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với hai đại diện đến từ Trường Đại học Tổng hợp Ngôn ngữ Quốc gia Moskva (CHLB Nga) là bà Irina Arkadievna Kraeva – Hiệu trưởng và bà Elena Robertovna Zubtsova – Giảng viên Khoa tiếng Việt.

Tham dự cuộc gặp có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT và TS. Đinh Thị Thu Huyền – Trưởng khoa NN&VH Nga.

Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Tổng hợp Ngôn ngữ Quốc gia Moskva đã bắt đầu thiết lập quan hệ hợp tác từ năm 2013 trong chuyến thăm Moskva của Hiệu trưởng Nhà trường bấy giờ là thầy Nguyễn Hòa. Đến năm 2017, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã chính thức ký kết các văn bản hợp tác, đặt nền móng cho mối quan hệ giữa hai phía.

Trong buổi làm việc, đại diện hai bên đã trao đổi và thảo luận tích cực về việc triển khai các lĩnh vực hợp tác tiềm năng như: Hợp tác dạy tiếng Nga như một ngoại ngữ, đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, đào tạo Thạc sĩ, tổ chức bồi dưỡng về quản trị đại học cho cán bộ…

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đại diện Nhà trường trao Biên bản ghi nhớ hợp tác cho bà Irina Arkadievna Kraeva

Khép lại buổi làm việc tích cực, hai bên nhất trí tiếp tục tích cực làm việc để triển khai cụ thể các hoạt động hợp tác tiềm năng.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media