Thơ của cô Nguyễn Thị Thu Vân được xuất bản tại Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thơ của cô Nguyễn Thị Thu Vân được xuất bản tại Hàn Quốc

Tập thơ 400km của tác giả Nguyễn Thị Thu Vân vừa được NXB Dohun ấn hành và ra mắt tại Hàn Quốc.

Tập thơ 400km xuất bản tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Tập thơ gồm 48 bài thơ được viết theo thể thơ tự do, ghi lại những cảm xúc và kỷ niệm của tác giả trong thời gian sinh sống và học tập tại Hàn Quốc 12 năm trước với minh họa là hơn 30 bức ảnh mà tác giả chụp trong những chuyến đi qua lại Hàn Quốc gần 20 năm qua.

400km là khoảng cách từ Seoul đến Busan, vì thế tập thơ cũng như một chuyến hành trình dọc theo đất nước Hàn Quốc mà ở đó người đọc sẽ bắt gặp những hình ảnh cảnh vật và con người Hàn Quốc cùng những cảm xúc rất riêng của tác giả, giúp người đọc hiểu hơn về một đất nước Hàn Quốc với một vẻ đẹp giản dị, đầy chiều sâu, khác xa với vẻ đẹp thường thấy trên phim ảnh.

Nguyễn Thị Thu Vân hiện là giảng viên, trưởng bộ môn dịch tại khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc Trường đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), là dịch giả của một số tác phẩm văn học hiện đại Hàn Quốc.

Theo Tuổi trẻ