Sôi nổi cuộc thi Rung chuông vàng dành cho người học tiếng Nga tại Hà Nội năm 2021 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sôi nổi cuộc thi Rung chuông vàng dành cho người học tiếng Nga tại Hà Nội năm 2021

Nhằm tăng cường giao lưu, đoàn kết giữa các đơn vị đào tạo và giảng dạy tiếng Nga trên địa bàn Hà Nội, cũng như nâng cao hiểu biết về đất nước, văn hoá, xã hội, và tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, lý thú cho sinh viên trước thềm năm mới, hôm nay, ngày 13 tháng 1 năm 2021, vào lúc 15h30, tại Hội trường Vũ Đình Liên, Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nga, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội cùng với sự đồng hành và tài trợ của Trường Đại học Tổng hợp Viễn Đông, Liên bang Nga đã tổ chức thành công cuộc thi RUNG CHUÔNG VÀNG – «КОНКУРС «ЗОЛОТОЙ КОЛОКОЛ ».

Ngoài sự tham gia của các bạn sinh viên Khoa NN&VH Nga, cuộc thi còn thu hút được sự quan tâm, tích cực tham gia của các bạn học sinh, sinh viên và học viên các trường đang giảng dạy tiếng Nga tại địa bàn Hà Nội, như Học viện Phòng không không quân, Học viện Kỹ thuật quân sự, Đại học Luật Hà Nội, Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga, Đại học Hà Nội, THPT Chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chuyên Ngoại ngữ, trường ĐHNN, ĐHQGHN; và Trường phổ thông thuộc Đại sứ quán Liên bang Nga tại Hà Nội. Thí sinh nhỏ tuổi nhất của chương trình là hai học sinh lớp 6 trường Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.

Cuộc thi Rung chuông vàng bao gồm bộ câu hỏi liên quan tới đất nước, văn hoá, văn học và đời sống Nga. Các câu hỏi hấp dẫn, bổ ích, được thí sinh hưởng ứng rất nhiệt tình. Cuộc thi đã diễn ra với phần thi trả lời câu hỏi, phần giải cứu của giáo viên và phần thi dành cho khán giả. Kết quả chung cuộc, các thí sinh: Lê Thị Quỳnh Anh, sinh viên Khoa NN&VH Nga đã đạt giải Nhất, Mạc Đức Hạnh, học viên Học viện Kỹ thuật quân sự đạt giải Nhì, Dương Phạm Quỳnh Anh, học sinh trường phổ thông thuộc ĐSQ LB Nga đạt giải Ba. Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nga và Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông đã có những phần quà ý nghĩa dành tặng cho những thí sinh xuất sắc nhất chương trình. Nhà đồng tổ chức và tài trợ chương trình Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông đã cấp chứng chỉ cho toàn bộ các thí sinh tham dự cuộc thi.

120 phút cuộc thi Rung Chuông Vàng – «Конкурс «Золотой Колокол » của Khoa NN&VH Nga đã diễn ra trong bầu không khí vui tươi, náo nhiệt.  Các thí sinh và khán giả được hoà mình trong không khí năm mới, nắm tay nhau đi vòng quanh cây thông Noel dưới nền nhạc bài hát “В лесу родилась ёлочка». Chính tình yêu với tiếng Nga, văn hoá và đất nước Nga đã gắn kết các thí sinh và toàn thể khán giả tham dự.

Cuộc thi “Rung chuông vàng” – «Конкурс «Золотой Колокол » do Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nga và Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông Liên bang Nga tổ chức đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng khó quên trong lòng mỗi người tham dự.

Một số hình ảnh khác:

Khoa NN&VH Nga