Lễ ký kết hợp tác và chuyển giao tài liệu giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Học viện Sáng tạo (ĐH Dublin, Ireland) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lễ ký kết hợp tác và chuyển giao tài liệu giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Học viện Sáng tạo (ĐH Dublin, Ireland)

Ngày 06/12/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Học viện sáng tạo – Đại học Dublin (UCD), Ireland đã tiến hành ký kết hợp tác và chuyển giao tài liệu theo hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường ĐH Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh; Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh; Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Thúy Lan; Trưởng phòng KHCN Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh; Phó Trưởng phòng HTPT Lưu Mạnh Kiên; nhóm giảng viên tham gia nhiệm vụ Đề án 844; nhóm giảng viên tham gia giảng dạy môn Tư duy, Sáng tạo và Khởi nghiệp. 

Về phía Học viện Sáng tạo – ĐH Dublin có sự tham gia của Giám đốc sáng lập UCD Suzi Jarvis và các chuyên gia của Học viện. 

Tại lễ ký kết, các thầy cô đã cùng xem video tóm tắt về các hoạt động đổi mới của Nhà trường với sự hỗ trợ từ Học viện Sáng tạo – ĐH Dublin trong hai năm 2020, 2021.

Trong hai năm, Trường ĐHNN đã tổ chức thành công nhiều sự kiện sáng tạo đổi mới, đặc biệt là việc triển khai Đề án 884 – Đề án hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST Quốc gia. 

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể chuyên gia của Học viện Sáng tạo thuộc ĐH Dublin về sự hỗ trợ trong các hoạt động sáng tạo đổi mới của Nhà trường thời gian vừa qua cũng như trong tương lai. Hiệu trưởng đã nhấn mạnh về quá trình và kết quả đạt được trong thời gian hợp tác, và những hoạt động dự kiến trong tương lai cho giáo viên cũng như sinh viên ULIS. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cũng bày tỏ mong muốn hợp tác sâu rộng giữa hai trường và gửi lời chúc thành công đến các hoạt động hợp tác sắp tới.

Suzi Jarvis bày tỏ sự ấn tượng về những điều mà giáo viên và sinh viên ULIS đã làm trong chương trình đổi mới sáng tạo.

Tiếp đó, TS. Lê Thị Hồng Duyên đã giới thiệu tổng quan về Đề án 884 ULIS.

3 nội dung chính dự kiến của Đề án 884 trong năm 2022

Trong chương trình, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và bà Suzi Jarvis đã đại diện hai đơn vị ký kết hợp tác Đề án 884 (Sáng kiến Hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam) bao gồm 2 lĩnh vực hợp tác: chuyển giao tài liệu đào tạo và tổ chức các khóa đào tạo giảng viên.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Học viện sáng tạo ĐH Dublin Ireland đã diễn ra thành công với nhiều kỳ vọng vào những kết quả tốt đẹp của các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Vân Anh