Khai giảng khóa học tiếng Pháp đầu tiên cho sinh viên Y Dược – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khóa học tiếng Pháp đầu tiên cho sinh viên Y Dược

Ngày 9/9/2024, Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UMP) đã khai giảng lớp tiếng Pháp đầu tiên dành cho sinh viên, cán bộ ngành y dược. Đây là khóa học đầu tiên nằm trong chương trình hợp tác giữa VNU-UMP với Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham gia buổi lễ có đại diện lãnh đạo Trường Đại học Y Dược, trường Đại học Ngoại Ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), đại diện lãnh đạo Khoa NN&VH Pháp, tùy viên văn hóa Đại sứ quán Pháp cùng các giảng viên, sinh viên hai trường.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược (ĐH Quốc gia Hà Nội) nhấn mạnh, tiếng Pháp không chỉ là công cụ giao tiếp đơn thuần, mà còn là phương tiện truyền tải văn hóa, lịch sử và mở ra những cơ hội nghề nghiệp vô giá.

Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới, với gần 300 triệu người sử dụng trên tất cả các châu lục. Sự phong phú về từ vựng và sự chính xác làm cho ngôn ngữ này trở thành một công cụ thiết yếu trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp, bao gồm y học và dược học.

Nhấn mạnh đây là khóa học đặc biệt, PGS.TS Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) đồng thời khẳng định vai trò, tầm quan trọng của tiếng Pháp trong lĩnh vực Y, dược. Khóa học tiếng Pháp này mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên trong phát triển chuyên môn, nâng cao năng lực và từng bước hội nhập quốc tế. Điều đó cho thấy, tầm nhìn, tinh thần quyết liệt và cam kết của Trường ĐH Y Dược trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Trường ĐH Y Dược đã ký kết hợp tác với Trường ĐH Ngoại ngữ để mở những khóa đào tạo tiếng Pháp cho giảng viên, sinh viên với mức phí ưu đãi và tạo môi trường học tập Pháp ngữ đặc biệt dành cho sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe.

Nguồn