Hội nghị giao ban công tác Quý III/2024 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị giao ban công tác Quý III/2024

Ngày 11/09/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban công tác quý III/2024.

Tham dự có Chủ tịch Hội đồng trường; Ban Giám hiệu; Chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư ĐTN, trưởng ban kiểm soát (HĐT), trưởng các phòng chức năng, giám đốc các trung tâm, trưởng K. ĐT&BDNN, trưởng K. SĐH; Hiệu trưởng các trường: THPT CNN, THCS NN; đại diện BCN các khoa đào tạo, bộ và khách mời.

Mở đầu hội nghị là phần công bố các quyết định khen thưởng đột xuất trong quý, gồm có:

I) Cá nhân:

1.Sinh viên Lê Vũ Thanh Thảo, lớp QH2022.C9 và Dương Thị Thanh Hiền, lớp QH2022.C7 (Khoa NN&VH Trung Quốc) vì đạt giải Nhì tại Vòng chung kết cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 23 khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam.

2.Sinh viên Đặng Anh Khuê, lớp QH2021.E15 và Nguyễn Minh Ngọc, lớp QH2021.E15 (Khoa Sư phạm tiếng Anh) vì đạt giải Khuyến khích tại cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử tiếng Anh năm 2024 do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức.

3.Sinh viên Chế Hạnh Ngân, lớp QH2021.E15; Vương Tú Quyên, lớp QH2021.E15 và Nguyễn Khánh Linh, lớp QH2021.E15 (Khoa Sư phạm tiếng Anh) vì đạt giải Đặc biệt tại cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử tiếng Anh năm 2024 do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức.

II) Tập thể:

1.Nhóm xây dựng định dạng bài thi Đánh giá năng lực ngọai ngữ dành cho học sinh THPT vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng định dạng bài thi Đánh giá năng lực ngoại ngữ dành cho học sinh THPT phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới, phục vụ mục tiêu xét tuyển đại học.

2.Nhóm xây dựng Chương trình sân khấu hóa báo cáo tổng kết năm học vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng Chương trình sân khấu hóa báo cáo tổng kết năm học 2023-2024 (Galadinner 2024) tại Hội nghị Viên chức, người lao động và Tổng kết năm học 2023-2024 của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

3.Nhóm giảng viên huấn luyện Khoa NN&VH Trung Quốc vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện sinh viên đạt giải cao tại Vòng chung kết cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 23 khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam.

Tại hội nghị cũng đã diễn ra hoạt động phát động phong trào quyên góp ủng hộ chia sẻ khó khăn với đồng bào ở những vùng bị ảnh hưởng bởi bão, lũ lụt và ra mắt CLB Ngôn ngữ ký hiệu Sign By Sign trực thuộc Hội Sinh viên Trường.

Phát biểu tại hội nghị, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trong việc hoàn thành các nhiệm vụ trong quý III/2024.

Phần Báo cáo tình hình thực hiện công tác quý III/2024 và kế hoạch nhiệm vụ quý IV/2024, Báo cáo giám sát của Ban Kiểm soát Hội đồng trường, Báo cáo tình hình thực hiện KPIs quý III/2024 của Tổ Giám sát thực hiện kế hoạch nhiệm vụ cho thấy các đơn vị đã hoàn thành nhiều công tác quan trọng trong quý và thực hiện quy chế nghiêm túc. Phần thảo luận sau đó cũng đã diễn ra sôi nổi.

Các kết quả nổi bật trọng tâm trong quý III/2024:

1.Tuyển sinh đảm bảo chất lượng, số lượng đại học chính quy và sau đại học (đợt 2) năm 2024.

2.Tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động và tổng kết năm học 2023-2024; hội nghị sơ kết 5 năm Trường THCS Ngoại ngữ và định hướng đi mới trong bối cảnh tự chủ.

3.Rà soát, điều chỉnh Chiến lược phát triển Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đến năm 2030, tầm nhìn 2045 (ban hành theo Quyết định số 1068/QĐ-ĐHNN ngày 26/7/2021); hoàn thành Đề án vị trí việc làm gắn với cơ chế trả lương và Quy chế chi tiêu nội bộ của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

4.Đổi mới mô hình tổ chức hội thảo quốc gia Nghiên cứu, giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam (UNC); chọn hướng đi phù hợp cho hoạt động khoa học công nghệ và chuyển giao tri thức ở Trường ĐHNN, ĐHQGHN trong bối cảnh mới.

Một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV/2024:

….. (đang cập nhật)

Chúc mừng sinh nhật trưởng các đơn vị có sinh nhật trong quý

Khép lại hội nghị, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đề nghị các đơn vị tích cực triển khai hoạt động, thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc và quy chế đào tạo, hoàn thành các kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm trong năm của trường và đưa ra ý kiến chỉ đạo về nhiệm vụ của từng đơn vị.

(Kết luận hội nghị sẽ được gửi tới các đại biểu trong thời gian sớm nhất).