Hội nghị Đại biểu bầu Hội đồng trường, Trường Đại học Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2022-2027 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 7/12/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị Đại biểu bầu Hội đồng trường, Trường Đại học Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2022-2027.

Tham dự Hội nghị có TS. Đoàn Văn Cường, Phó trưởng ban, phụ trách Ban Tổ chức cán bộ, ĐHQGHN.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN có TS. Đỗ Tuấn Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Xuân Long, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Hà Lê Kim Anh, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lâm Quang Đông, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; và 432 đại biểu là cán bộ của Trường ĐHNN (chiếm  55,4 % tổng số cán bộ viên chức, người lao động toàn trường).

Mở đầu chương trình, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ Dương Quỳnh Hoa đã thay mặt cho Ban tổ chức trình dự kiến Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký và đã được Hội nghị bầu 100% đồng ý.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã trình bày bối cảnh chung trong Đại học Quốc gia Hà Nội khi các trường đại học thành viên đã và đang tiến hành các bước thủ tục để thành lập hội đồng trường, và không nằm ngoài xu thế đó Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ đánh dấu bước tiến lớn khi tổ chức Hội nghị đại biểu Hội đồng trường, trường Đại học Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tiếp đó, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã lên trình bày Đề án thành lập Hội đồng Trường, bao gồm Nhiệm vụ và quyền hạn của Hội đồng Trường, Trường ĐHNN; Quy trình, thủ tục thành lập HĐT.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh sau đó đã trình bày Đề án nhân sự và và thông qua danh sách bầu thành viên HĐT do Đảng ủy giới thiệu, bao gồm Danh sách thành viên đương nhiên và Danh sách thành viên bầu (gồm đại biểu đại diện VC, NLĐ trong Trường và đại diện của cộng đồng xã hội).

Cũng trong Hội nghị, các đại biểu đã có những trao đổi, thảo luận thẳng thắn mang tính xây dựng cao.

Hội nghị sau đó đã tiến hành bỏ phiếu bầu thành viên Hội đồng trường.

Danh sách 15 thành viên Hội đồng trường Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN nhiệm kỳ 2022-2027 như sau:

• GS.TS. Lê Quân – Giám đốc ĐHQGHN (Đại biểu đương nhiên);
  • TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng (Đại biểu đương nhiên);
  • ThS. Nguyễn Văn Đoàn – Chủ tịch Công đoàn trường (Đại biểu đương nhiên);
  • ThS. NCS. Nguyễn Hoàng Giang – Bí thư Đoàn thanh niên trường (Đại biểu đương nhiên);
  • TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng;
  • PGS.TS. Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng;
  • PGS.TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng;
  • TS. Dương Quỳnh Hoa – Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ;
  • Ông Nguyễn Duy Hưng – Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương;
  • Bà Nguyễn Thị Lê Hương – Phó Tổng Giám đốc Vietravel;
  • Đại sứ Nguyễn Phú Bình – Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài;
  • TS. Trần Thị Hường – Trưởng Khoa NN&VH Hàn Quốc;
  • ThS. Lê Thị Khánh Trang – Trưởng Phòng Kế hoạch – Tài chính;
  • PGS.TS. Nguyễn Lân Trung – Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học Việt Nam;
  • TS. Hoa Ngọc Sơn – Trưởng Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ.

Hội nghị Đại biểu bầu Hội đồng trường, Trường Đại học Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2022-2027 đã kết thúc tốt đẹp. Các thủ tục tiếp theo sẽ tiếp tục được Nhà trường thực hiện để đệ trình lên Đại học Quốc gia Hà Nội trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media